ชาวบ้านนับหมื่นราย รอคิว ฉีดไฟเซอร์

ข่าววันใหม่

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 15 ส.ค.64 ที่บริเวณหน้าห้างโลตัส สาขาสายลวด อ.เมืองสมุทรปราการ มีประชาชนจำนวนมากมารอเข้าคิว เพื่อฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ตามที่รพ.สมุทรปราการ ประกาศผู้ที่ต้องการฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็ม1 สำหรับผู้ที่ไม่เคยฉีดวัคซีนเท่านั้น เฉพาะหน้าบัตรประชาชน จ.สมุทรปราการตามกลุ่มเป้าหมาย 4 กลุ่ม ประกอบด้วย เด็กอายุ 12-18 ปี ที่มี 7 กลุ่มโร คเสี่ยง

รวมทั้งกลุ่มเด็กที่มี ภาวะบกพร่อง ทางระบบประสา ทอย่าง รุนแร ง เด็กที่มีพัฒน าการช้า กรุณานำหลักฐานเพื่อยืนยันกลุ่มผู้ป่วยโร คเรื้ อรัง เช่น ใบนัดการรักษา ย ารักษาโร ค ใบรับรองการ ตั้ง ครร ภ์ หรือเอกสาร อายุ 60 ปีขึ้นไป (เกิดก่อน 15/8/04)

.

.

หญิงตั้งค รร ภ์ ไทยและต่างชาติ อายุคร รภ์มากกว่า 12 สัปดาห์ขึ้นไป ผู้ชายน้ำหนักมากกว่า 100 กิโล ผู้หญิงน้ำหนักเกิน 80 กิโล ญาติ 1 คน สามารถถือบัตรประชาชนได้ไม่จำกัด เพื่อรอรับคิว แต่เจ้าของบัตรต้องอยู่ตอนรับคิว เพื่อยืนยันตัวตนด้วย รับคิวที่โลตัส สายลวด ตั้งแต่เวลา 07.00น. ฉีดวัคซีน เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป จำนวน 2,000 ราย และฉีดวันที่ 16 ส.ค.64 เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป จำนวน 2,500 ราย

โดยมีประชาชนรอฉีดวัคซีน ก่อนเวลากำหนด เพื่อมาจองคิว ทำให้การจราจร ในเขตอ.เมืองสมุทรปราการ ติดหนั ก โดยมีพ.ต.อ.เติมรัศมิ์ จินดาวัฒน์. ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 20 นาย มาอำนวยความสะดวก ให้กับประชาชน ที่มารอคิวที่หน้าห้างดังกล่าว ร่วมหมื่นกว่าคน

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *