ด่วน ไฮโซลูกนัท ตาขวาบอด หลังร่วมชุมนุม โดนคฝ.ยิงแก๊สน้ำตา

ข่าววันใหม่

สืบเนื่องจากเหตุการณ์ชุมนุมเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 64 เมื่อกลุ่มผู้ชุมุนมุได้เคลื่อนการชุมนุมจากอนุสาวรียชัยสมรภูมิไปยังบ้านพักของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ก่อนตำรวจควบคุมฝูงชนยิงแก๊สน้ำตาและกระสุนยางสกัดกั้น

โดยกระสุนแก๊สน้ำตา ได้ไปโดนบริเวณคิ้วขวาของนายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท จนได้รับบาดเจ็บสาหัส จนท.ต้องเร่งนำตัวส่งไปรักษายังรพ.

.

.

ต่อมา ในเฟสบุ๊ก Nat Thanakitamnuay โพสต์อัพเดทความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของพี่ลูกนัทว่า อาการเบื้องต้นตอนนี้ ลูกโลหะแก๊สน้ำตาถูกยิงเข้ามาที่เบ้าคิ้วพี่นัท ทำให้เกิดบาดแผลรูปครึ่งวงกลมที่เบ้าคิ้ว

ซึ่งทีมแพทย์ค่อนข้างกังวลว่าการบาดเจ็บนั้น อาจก่อความเสียหายให้แก่ดวงตาของพี่นัท เนื่องจากทีมแพทย์ได้เปิดบาดแผล เพื่อพยายามตรวจดวงตาเบื้องต้นแล้ว แต่พบก้อนเลือดกีดขวางอยู่เยอะมาก ทำให้ต้องรมยาสลบพี่นัท และนำตัวเข้าห้องผ่าตัดเพื่อตรวจเช็คความเสียหายอาจที่เกิดขึ้นกับดวงตา

สำหรับความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 64 รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากไฮโซลูกนัท ถูกกระสุนแก๊สน้ำตายิงไปโดนบริเวณคิ้วขวา จึงได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล โดยทีมแพทย์ได้ผ่าตัดช่วยเหลืออยู่หลายชั่วโมง

แต่ล่าสุดรับแจ้งว่า ดวงตาขวาของไฮโซลูกนัทได้รับความกระทบกระเทือนอย่างหนัก ส่งผลให้ดวงตาขวาของไฮโซลูกนัทได้บอดลง หลังจากนี้เตรียมประสานหาแพทย์เฉพาะทางเข้ามาช่วยเหลืออีกครั้ง.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *