น้ำมันเถื่อนคืนชีพ ขายถูกกว่าหน้าปั๊มหลายบาท

ข่าววันใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา หลังจากที่ประเทศมาเลเซียได้ปิดประเทศเนื่องจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ทำให้สินค้าเกือบทุกชนิดไม่สามารถนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซียได้ แต่แปลกที่ บ้านคลองรำ ต.ทุ่งหมอ อ.สะเดา จ.สงขลา มีนายทุนลักลอบนำน้ำมันเถื่อนชนิดดีเซล (โซล่า) และเบนซิน 97 เปิดเป็นคอกขายน้ำมันเถื่อนที่มีหัวจ่าย จำนวน 2 หัวจ่ายน้ำมัน เปิดคอกขาบน้ำมันใกล้กันถึง 2 คอก โดยขายน้ำมันดีเซล (โซล่า) ลิตรละ 24 บาท ส่วนน้ำมันเบนซิน 97 ขายลิตรละ 25 บาท ซึ่งวันๆ จะมีรถยนต์ทั้งรถตู้และรถกระบะเข้ามาเติมได้ตลอด

สำหรับที่ถนนสายรอบเมือง บ้านปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ก็ได้มีการเปิดร้านขายของบังหน้าแต่ภายในร้านมีการแอบลักลอบขายน้ำมันเถื่อนกันโดยจะมีบรรดารถตู้ รถกระบะ เข้ามาเติมน้ำมันเถื่อนกันตลอดทั้งวัน และที่บ้านปาดังเบซาร์ ยังมีการนำน้ำมันเถื่อนบรรจุในแกลลอนขนาด 5 ลิตร 10 ลิตร และบรรจุใส่ขวดวางขายอยู่ที่หน้าร้านริมถนนสายหลักเข้าตัวเมืองปาดังเบซาร์

.

.

ซึ่งก็แปลกที่เจ้าหน้าที่ ตำรวจ ด่านศุลกากร และทหาร กลับมองไม่เห็นนายทุนที่ลักลอบเปิดขายน้ำมันเถื่อนกันเกลื่อน อ.สะเดา ในขณะที่น้ำมันที่ขายถูกต้องและเสียภาษี ที่ขายในปั้มน้ำมันต่างๆ ขายน้ำมันดีเซล(โซล่า) อยู่ที่ลิตรละ 26.70 บาท และแก๊สโซฮอล์ 95 อยู่ที่ลิตรละ 30.30 บาท ส่วนในประเทศมาเลเซียขายน้ำมันทั้ง 2 ชนิด ในราคาลิตรละ 18 บาท.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *