คลิปเบื้องหลัง ทำขนม ป๋าเทพ ปั้นสดไม่ใส่ถุงมือ หยิบบุหรี่จุดสูบ

ข่าววันใหม่

กำลังขายดิบขายดีเลยทีเดียว สำหรับขนมเปี๊ยะขั้นเทพ ของตลกรุ่นใหญ่ อย่าง เทพ โพธิ์งาม ก่อนหน้านี้ได้ออกมาโพสต์ขออภัยในความล่าช้าผ่านทางหน้าเพจ แต่กลับมีกระแสวิจารณ์เรื่องความสะอาดในการผลิต

เนื่องจากว่า เจ้าตัวให้สัมภาษณ์ว่าใช้หลักเศรษฐกิจพอเพียง ให้ชาวบ้านมาทำกัน ไม่ได้เป็นบริษัทที่จะต้องทำแบบสะอาดๆนั้น

.

.

ล่าสุด ในโลกออนไลน์ ได้มีการเผยแพร่คลิปเบื้องหลังการผลิตขนมเปี๊ยะขั้นเทพ ซึ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เนื่องจากไม่ถูกสุขลักษณะ เป็นภาพป๋าเทพปั้นแป้งขนมเปี๊ยะโดยไม่สวมถุงมือ หน้ากากและหมวกคลุมผม พร้อมกับพูดไปด้วยทำไปด้วย หลายๆคนก็บอกว่า น้ำลายคงกระเด็นใส่เท่าไรแล้วไม่รู้ แถมยังรีดแป้งใกล้กับเป้ากางเกง

นอกจากนี้ ยังมีชอตที่ถูกด่ายับ คือ ตบยุงหรือแมลงวันแล้วก็ทำต่อ รวมถึงปั้นขนมเสร็จก็หยิบบุหรี่มาจุดสูบตรงนั้นอีกด้วย ก่อนที่ต่อมาจะนำขนมไปอบ แต่ตอนท้ายก็ได้นำขนมเปี๊ยะที่ปั้นเองมาปาดดูไส้ข้างในแล้วชิมกันเอง ซึ่งป๋าเทพบ่นว่าแป้งเยอะกว่าไส้ไปหน่อย แม้ชิ้นที่ปั้นไปนั้นจะเป็นชิ้นทดลอง แต่ก็ไม่อาจรู้ได้ว่าชิ้นที่ทำขายจริง ๆ จะทำในลักษณะเดียวกันนี้หรือไม่

เมื่อเดินเข้าไปดูในสายการผลิต พบพนง.ผู้หญิงนั่งทำขนมกันหลายคน แต่มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่สวมถุงมือ นอกนั้นไม่มีใครสวมถุงมือเลย อีกทั้งไม่สวมหน้ากาก ส่วนหมวกคลุมผมก็ใส่บ้าง ไม่ใส่บ้าง เช่นเดียวกันกับพนักงานชายที่ทำหน้าที่หน้าเตาอบขนม ไม่สวมหน้ากากและหมวกคลุมผมเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม งานนี้ชาวเน็ตคอมเมนต์จวกสนั่นเรื่องความสะอาด แม้จะไม่รู้ว่าเป็นคลิปนานแค่ไหน มีการพัฒนาแล้วหรือไม่ แต่เห็นแบบนี้ก็ไม่มีใครกล้าสั่งมากินแล้ว

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *