รวบคาโรงพัก อดีตรองผกก. นนทบุรี พร้อมของกลางเงินก้อนโต

ข่าววันใหม่

10 ส.ค. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปปป. ได้ร่วมกันบุกเข้าจับกุม นายตำรวจยศ พ.ต.ท.รายหนึ่ง ซึ่งเป็น อดีต รอง ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี และเกษียณอายุราชการมาแล้ว 5 ปี ภายในโรงพัก สภ.เมืองนนทบุรี

การจับกุมดังกล่าว เบื้องต้นทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปปป. พร้อมด้วยกำลังชุดสืบสวนของ สภ.เมืองนนทบุรี ได้บุกเข้าจับกุม อดีตรอง ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ภายในโรงพัก สภ.เมืองนนทบุรี เบื้องต้นพบว่า อดีตนายตำรวจรายนี้ มีพฤติกรรมเรียกรับเงินสิ น บ น เป็นจำนวนเงิน 1 แสนบาทบนโรงพัก

.

.

ขณะเข้าจั บกุม ได้ทำการยึดเงินของกลางเอาไว้ได้ 1 แสนบาท สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า อดีตรอง ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ได้เข้ามาสวมรอยเป็นพนักงานสอบสวนภายในโรงพัก และทำการเรียกรับเงินผู้ต้องหาคดีหลอกขายที่ดินรายหนึ่ง โดยจากการตรวจสอบพบว่า มีพฤติกรรมเช่นนี้มานานกว่า 5 ปีแล้ว

ทราบชื่อ อดีตนายตำรวจที่ก่อเหตุรายนี้คือ พ.ต.ท.ประชา บรรณาธิกร อดีต รอง ผกก. ซึ่งเคยประจำอยู่ในหลายโรงพักในจังหวัดนนทบุรี และได้เกษียณอายุราชการไปแล้วกว่า 5 ปี ทั้งนี้ ภายหลังเกษียณ อายุราชการไปแล้ว ก็ยังคงวนเวียนอยู่ภายในโรงพัก เนื่องจาก ลูกน้องภายในโรงพักให้ความเกรงใจ ดังนั้น จึงได้อาศัยช่องว่าดังกล่าว ในการก่อเห ตุเรียกรับเงินจากผู้ต้องห า

สำหรับการจับกมในครั้งนี้ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปปป. และชุดสืบสวน สภ.เมืองนนทบุรี เข้าปฎิบัติการจับกุมดังกล่าว ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวน

ขอบคุณ คมชัดลึก

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *