เตือนภัยสาวแสบรวมบิลค่าไฟชาวบ้านมาเรียกเก็บค่ามิเตอร์

ข่าววันใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานวันที่ 7 สิงหาคม 2564 เวลา 17.40 น. จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Namnoung Sungkachang โพสต์ข้อความเตือนภัย หญิงแปลกหน้าถือบิลค่าไฟมาเรียกเก็บค่าไฟตามบ้านของประชาชนโดยอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า

ผู้โพสต์ระบุว่า “ระวังผู้หญิงคนนี้ ถือบิลค่าไฟของบ้านใครไม่รู้ และเดินตามบ้านบอกเป็นตัวแทนของเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้า มาเก็บค่าหม้อแปลงที่จะเปลี่ยนให้ ค่าเดิน บลาๆ แล้วลงในคลิปนี้ระบุว่าเหตุเกิดในระแวกถนน อิสรภาพ ถึงถนนเพชรเกษม และไม่รู้ไปที่อื่นอีกไหม เตือนๆกันหน่อยนะคะ เผื่อมีคนเฒ่าคนแก่อยู่บ้านคนเดียวและไปเจอ กลัวโดนทำร้ายร่างกายด้วย เพราะบุคลิกเขาดูน่ากลัวมาก แล้วติดแฮชแท็กว่า บิลค่าไฟบ้านไหนหายอยู่ที่นางนี้ “

.

.

ส่วนวันนี้ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่เพื่อสอบถามข้อมูลเบื้องต้นถึงความจริงในเรื่องนี้ และได้พบกับชาวบ้านที่เคยเห็นคุ้นหน้าตาผู้หญิงในคลิป บอกเล่าว่า เมื่อก่อนเคยเห็นผู้หญิงคนในคลิป อยู่แถวบริเวณนี้ จะเจอบ่อย แต่ไม่รู้ว่าพักอยู่บ้านหลังไหน แล้วมาพักหลังได้หายหน้าหายตาไป แล้วก็มาเห็นในคลิปเมื่อวานนี้ ก็คือผู้หญิงคนนี้เนี่ยจะเป็นเหมือนคนสติไม่ดี ชอบพูดจาโวยวายเสียงดัง ยังคิดในใจเลยว่า ผู้หญิงคนนี้มาหลอกชาวบ้านอีกแล้วหรอ เค้าจะมากับคู่หูเค้า 2 คน ประจำ แต่ที่รู้ก็เป็นคนสติไม่ดีนี่แหละ

ส่วนผู้เสียหายบอกเล่าว่า เหตุเกิดเมื่อวานเวลาประมาณ 5 โมงเย็น มีผู้หญิงกับผู้ชาย ขี่มอไซค์กันมา แล้วเดินมาหาบอกว่า ขอเก็บค่าเปลี่ยนหม้อไฟ 300 บาท พรุ่งนี้จะมีเจ้าหน้าที่มาเปลี่ยนให้ แต่ขอเก็บค่าเปลี่ยนก่อน ตนก็เอะใจ เลยขอดูบัตรพนักงาน แต่ผู้หญิงคนนี้ก็ทำท่าแบบกวนๆ ไม่ให้ ตนก็ขายของที่นี่ไม่เคยเห็นหน้าตามาก่อน แต่คนแถวนี้บอกว่า เค้าอยู่ในซอยนี้แหละ ตนมาเช่าร้านขายอาหารราคาถูกช่วงโควิด มาประมาณ 2 เดือนได้ ก็เพิ่งมาอยู่เลยไม่เคยเห็นหน้าผู้หญิงคนนี้ ก็อยากจะฝากเตือนคนแก่ หรือ คนที่อยู่บ้านตามลำพัง ให้ระวังพวกมิจฉาชีพในช่วงโควิดด้วย อันตรายทั้งโรค อันตรายทั้งมาหลอกลวงให้เสียเงิน

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *