‘ไฮโซลูกนัท’ โผล่ขอโทษ ‘ครอบครัวชินวัตร’ กลางไลฟ์ เคยขับไล่-ล่วงเกินรุนแรง

ข่าววันใหม่

‘ไฮโซลูกนัท’ ขอโทษ ‘ทักษิณ’ เป็นทางการ เตือนบางกลุ่มชุมนุม ระวังอย่าให้มีความรุนแรง เพราะเขาวางกับดักล่อไว้ แม้บางอย่างไม่เห็นด้วย แต่ไม่ขัดขวางเสรีภาพ

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 6 สิงหาคม ทักษิณ ชินวัตร (Tony Woodsome) และ ลักขณา ปันวิชัย หรือ แขก คำผกา ร่วมจัดรายการ CARE TAlK x CARE ClubHouse (EP.พิเศษ คำเมือง) ตอน “ขันโตกความคิด รวมมิตรไอเดีย คำผกาถาม อ้ายโทนี่ตอบ”

.

.

ตอนหนึ่ง ไฮโซลูกนัท หรือธนัตถ์ ธนากิจอำนวย ทายาทอสังหาฯหมื่นล้าน อดีตแนวร่วมกลุ่มการชุมนุมที่เคยขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ตนขอกราบขอโทษ นายกฯทักษิณ อย่างเป็นทางการ ที่ตนเคยล่วงเกินท่านด้วยความก้าวร้าว รุนแรง และขอส่งคำขอโทษนี้จากใจไปยัง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และครอบครัวของท่าน ทั้ง พี่โอ๊ค พี่เอม พี่อิ๊งค์ น้องไปป์ ตนรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่ทำไว้ต่อท่าน

ซึ่งทักษิณ กล่าวว่า ตนต้องชมสปิริต ความจริงตนสนิทกับพ่อของหลานนะ เป็นเรื่องธรรมดา ความไม่รู้มาก่อนความรู้ เมื่อรู้แล้วก็ทำในสิ่งที่ทำให้ตัวเราและบ้านเมืองดี ขอบคุณมากที่มาขอโทษกัน ความจริงตนเป็นคนสาธารณะ ไม่ติดใจกับคำต่อว่า หรือวิพากษ์วิจารณ์

เมื่อถามว่า พรุ่งนี้ (7 สิงหาคม) คนรุ่นใหม่จะออกมาเคลื่อนไหวมีอะไรที่จะแนะนำคนรุ่นใหม่ไหม เพราะหลายสายก็กังวลว่าการชุมนุมในวันพรุ่งนี้จะมีความรุนแรง ท่านมีอะไรจะแนะนำคนรุ่นใหม่หรือไม่ นายทักษิณกล่าวว่า ก่อนอื่น ต้องบอกก่อนว่า ไม่เห็นด้วยกับการที่จะบุกไปที่พระบรมมหาราชวัง แต่การไม่เห็นด้วย ไม่ใช่ว่าขัดขวางการเคลื่อนไหวของคนรุ่นใหม่ แต่เราต้องมียุทธศาสตร์ ตนเข้าใจว่าจิตลึกๆ คนรุ่นใหม่มองไม่เห็นอนาคตของตนเอง กำลังใจร้อน อยากเห็นอนาคตตัวเอง

ซึ่งถ้าตนเป็นผู้ใหญ่จะเรียกเด็กๆ มานั่งคุยว่าเขาอยากเห็นอะไรในอนาคต วันนี้เหมือนทำกับดักล่อเด็ก ยั่วยุให้เกิดความรุนแรงโดยไม่ยอมคุยกับเด็กเลย คิดว่าระบอบประชาธิปไตยไม่ใช่ระบอบที่ดีที่สุด แต่เป็นระบอบที่ดีที่สุดที่เรามีขณะนี้ รัฐบาลต้องมีความยุติธรรม รัฐบาลต้องปล่อยให้มีการชุมนุมอย่างสันติ และไม่มีความรุนแรง จะประท้วงก็ประท้วงอยู่ในความสันติ อย่าให้มีความรุนแรง และตนเห็นว่าการชุมนุมแบบ “คาร์ม็อบ” นี่เข้าท่า

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *