เภสัชกรรีวิว ติดโควิดรักษาเองจนหาย เผยปัญหา Home Isolation ไร้การติดต่อจากรัฐ

ข่าววันใหม่

เภสัชกรสาวเล่าประสบการณ์รักษาโควิดด้วยตัวเองจนหายดี แบบ home isolation ย้ำสู้ด้วยตัวเอง ติดเองหายเองนักเลงพอ ล่าสุดเมื่อวันวันที่ 3 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Suthamart Sathidkul” ซึ่งเป็นเภสัชกรหญิงท่านหนึ่ง เล่าประสบการติดโควิด หลังฉีดวัคซีนแอสตร้าฯ ไปแล้ว 1 เข็ม แต่ได้รักษาตัวเองที่บ้านจนหาย

โดยโพสต์ระบุว่า ได้ฉีดวัคซีนแอสตราเซนเนก้า เข็มที่ 1 มาได้ 1 เดือนกว่าๆ กระทั่งวันที่ 25-26 ก.ค.64 เริ่มมีอาการเจ็บคอ คัดจมูก มีน้ำมูก ต่อมาวันที่ 27 ก.ค. ผู้ช่วยเภสัชกรแจ้งมาว่า ผลตรวจ ATK เป็นบวก

.

.

จึงออกไปซื้อ ATK และตุนยา โดยผลออกมาพบว่าติดโควิดเช่นกันจากนั้นจึงเริ่มประเมินอาการตัวเอง ก็พบว่าไม่มีอาการ จึงจัดว่าตัวเองอยู่ในกลุ่มสีเขียว จึงตัดสินใจ Home Isolation

นอกจากนี้ยังได้เล่าถึงความยุ่งยากในการ Home Isolation เพราะโทรไป 1330 ได้รับคำตอบว่าที่นี่บัตรทอง โทรไปหาประกันสังคม 1506 ก็ติดยาก พอโทรไปหลังเวลา 17.00 น. ก็เลิกงานกันแล้ว

โดยได้รับคำแนะนำว่าให้โทรไป 1330 ใหม่ หลังจากนั้นก็ได้ทำการกรอกแบบฟอร์ม แต่ผ่านไป 48 ชั่วโมงก็ยังไม่มีใครติดต่อกลับ

จนวันที่ 2 ก.ค. ซึ่งผ่านมา 7 วันแล้ว ก็ยังไม่มีการติดต่อใดๆ กลับมา จากนั้นจึงตัดสินใจดูแลตัวเอง เริ่มจากการกิน ออกกำลังกาย พักผ่อนเยอะๆ กินวิตามินซี ไม่ได้กินฟ้าทะลายโจร และกินยาตามอาการ ไม่มีอาการไหนก็ไม่กิน และผ่านมาจนถึงวันที่ 9 หลังมีอาการ ก็ได้ตรวจ ATK โดยผลเป็นลบ ซึ่งก็ได้รักษาตัวเองจนหายดี

ขอบคุณข้อมูลจาก Suthamart Sathidkul

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *