เสี่ยร้านวัสดุก่อสร้างเศร้า ทำสร้อยทองคำ 11 บาท พร้อมเงินสด 40,000 หล่นหาย

ข่าววันใหม่

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพสร้อยคอทองคำ พร้อมข้อความระบุว่า “ใครเก็บได้รบกวนนำมาคืนผมเถอะครับ เงิน 40,000 ผมให้เป็นรางวัลคนดีครับ ขอทองกับพระผมคืนครับ เส้นทางนางั่ว ท่าพล ทองทั้งหมดได้แจ้งความไว้เรียบร้อยแล้วครับ ทองทั้งหมด 11 บาทครับ 0877333959 คิวครับ ใครสามารถแจ้งเบาะแสถึงการได้ทองคืน รับ 40,000 บาท

นายบัญชา ปานอำพันธ์ อายุ 32 ปี เจ้าของโพสต์ดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนประกอบอาชีพเปิดร้านขายวัสดุก่อสร้าง เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ตนขี่รถจักรยานยนต์ไปตลาดสดบ้านนางั่ว โดยนำเงินสด 40,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท สร้อยคอทองคำลายกระดูกงู หนัก 5 บาท สร้อยข้อมือทองคำหนัก 3 บาท และสร้อยข้อมือเนื้อเงินมัดใส่ถุงรวมกันแล้วใส่ในกระเป๋าสะพายสีดำอีกที

.

.

โดยตนแวะซื้อลูกชิ้น ซื้อน้ำและชาเขียวที่ร้านสะดวกซื้อตรงทางขึ้นเขาค้อ เสร็จแล้วก็ขี่รถกลับบ้าน เมื่อถึงบ้านได้นำลูกชิ้นออกมานั่งกิน ระหว่างนั้นก็ได้เปิดกระเป๋าดูก็พบว่าทรัพย์สินดังกล่าวหายไป ตนรู้สึกตกใจมากจึงรีบขี่รถจักรยานยนต์ย้อนไปตามสถานที่ต่าง ๆ แต่ก็ไม่พบ จึงได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ท่าพล จ.เพชรบูรณ์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตาม และตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดให้

ทั้งนี้ ส่วนสาเหตุที่ตนต้องนำเงินและทรัพย์สินติดตัวไปเนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวไม่มีใครอยู่บ้านประกอบกับบ้านอยู่ห่างจากชุมชนอีกทั้งยังเคยมีขโมยย่องไปขโมยทรัพย์สินในบริเวณบ้านมาแล้ว จึงเกรงว่าหากเก็บไว้ที่บ้านอาจจะถูกขโมยได้ แต่ก็ไม่คิดว่าจะหล่นหายเช่นนี้ซึ่งก็ไม่ทราบว่าหายช่วงไหน เวลาไหน จึงได้แต่หวังว่าผู้ที่เก็บได้จะนำมาคืน ซึ่งตนก็จะขอทรัพย์สินคืน เพราะเป็นสร้อยและพระที่มีคุณค่าทางจิตใจมาก เนื่องจากเป็นมรดกตกทอดมาตั้งแต่คุณตา ส่วนเงินสด 40,000 บาทก็จะมอบให้แก่ผู้เก็บได้ หรือถ้าใช้ชี้เบาะแสจนสามารถตามทรัพย์สินคืนได้ตนก็จะมอบเงินจำนวน 40,000 บาทนั้นให้เป็นรางวัลด้วยเช่นกัน

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *