ทัวร์ลง “ร้านโจ๊กชื่อดัง” หลังใจแคบ ประกาศแซะไม่ขาย “ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ” จนชาวเน็ตถล่มด่า

ข่าววันใหม่

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นอย่างดุเดือดในโลกโซเชียล เมื่ออดีตตลกชื่อดังอย่าง “ป๋าเทพ โพธิ์งาม” นั้นก็ได้ออกมาเเสดงความคิดเห็น ผ่านมาเฟซบุ๊กแฟนเพจ “ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ” ที่ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์สถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบัน โดย ป๋าเทพ โพธิ์งาม ได้จวกเด็กรุ่นใหม่ พร้อมชมนายกฯ เป็นผู้นำที่ดีที่สุด ตั้งแต่เคยมีนายกมา งานนี้จึงทำให้เกิดกระแสโจมตีในโลกออนไลน์ เเละลามไปถึงการแบนกิจการครอบครัวอย่าง “ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ” จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์!

เเละล่าสุดต้องบอกว่างานเข้าเต็มๆเมื่อ ทัวร์ลง “ร้านโจ๊กชื่อดัง อยุธยา” หลังใจแคบ ประกาศแซะไม่ขาย “ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ” จนชาวเน็ตถล่มด่า โดย ร้านโจ๊กชื่อดัง ได้โพสต์เฟซบุ๊กเเละประกาศข้อความระบุว่า “กราบเรียนลูกค้าผู้มีพระคุณ ร้านโจ๊ก….อยุธยา ไม่ขายขนมเปี๊ยะขั้นเทพนะครับ ร้านเราขายขนมเปี๊ยะที่กินแล้วอร่อยมีความสุข แต่ขนมเปี๊ยะที่กินแล้วดักดานเห็นคนไม่เท่ากัน เราไม่ขายครับ”

.

.

“มีคนถามมากว่า ” ทำไมเอาธุรกิจมาโยงการเมือง ไม่กลัวเจ๊งหรือ ” ขออธิบายสั้นๆ ครับ โจ๊กตลาด..อยุธยาโยงการเมืองมามากกว่า25ปีแล้วครับ ตำรวจและข้าราชการในอยุธยาจะทราบดี เพราะเราเชื่อว่าการเมืองเป็นเรื่องสำคัญ เป็นเรื่องของประชาชนที่เราให้ความสนใจ สิ่งใดที่ผู้มีอำนาจทำไม่ถูกไม่ควรเราจะไม่นิ่งเฉย เราจะไม่ก้มหน้าก้มตาค้าขายเพื่อกอบโกยกำไรอย่างไม่รู้ร้อนรู้หนาว ว่าเกิดปัญหาอะไรขึ้นในสังคม เพราะเมื่อการเมืองมีปัญหา จะมีผลกระทบมาถึงร้านค้าเล็กๆ น้อยๆอย่างเรา ดังนั้นเราจึงไม่เพิกเฉยต่อปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นในเวลานี้ จุดยืนของเราคืออยู่ข้างประชาธิปไตย ครับ ร้านโจ๊กตลาด…อยุธยาขอให้ทุกท่านเพลิดเพลินกับการคอมเมนต์นะครับ เราจะไม่แบน ไม่บล๊อก เราจะไม่ใช้อำนาจปิดปากท่าน เพราะเราเชื่อว่าการเห็นต่างเป็นเรื่องปกติของสังคมประชาธิปไตย

หลังจากนั้นเหล่าบรรดาชาวเน็ตก็เข้ามาเเสดงความคิดเห็นอย่างมากมายอาทิเช่น ” ทำไมถึงใจแคบจังครับ คุณก็ทำธุรกิจ เขาก็ไม่เคยมาแซะหรือด้อยค่าคุณ แล้วทำไมถึงไม่คิดถึงใจของคนที่ทำธุรกิจคล้ายๆกันด้วยครับ แค่ความเห็นไม่ตรงกันก็ไม่น่าที่จะไปด้อยค่าเขานะใคร ใจเค้าใจเรา แต่ก็แล้วแต่คุณก็แล้วกัน , ไปอยุธยาไหว้พระบ่อยๆ ไม่เคยได้ยินใครแนะนำโจ๊กร้านนี้เลยคะ ไปอีกทีถึงผ่านก็คงไม่แวะกิน แต่ขนมเปี๊ยะขั้นเทพยังไม่เคยลองกินแต่ได้ยินชื่อมานาน คราวนี้คงได้ชิมจริงๆ คนคิดดี ทำอะไรก็เจริญคะ เห็นต่างไม่แปลก แต่ไปด้อยค่าคนอื่นทั้งที่ตัวเองไม่มีค่าซิแปลก เเละ คนทำธุรกิจ ทำไมต้องมาด้อยค่า คนทำมาหากินด้วยกันแบบนี้คะ ต่างคนต่างความคิด แต่ไม่แตกแยก นะคะ ประชาธิปไตยคะ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *