ลุงหวิดดับ “ช่วยตัวเอง” บ่อยเกิน จนเส้นเลือดสมองแตก-หลังถึงจุดสุดยอด

ข่าววันใหม่

ลุงญี่ปุ่นหวิดดับ – วันที่ 23 ก.ค. เดลีเมล์ รายงานกรณีสุดพิสดารที่เป็นอุทาหรณ์ในประเทศญี่ปุ่น หลังจากชายโสดวัย 51 ปี เกือบเสียชีวิตด้วยโรคหลอดเลือดสมอง หลังถึงจุดสุดยอดระหว่าง “สำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง”

รายงานระบุว่ชายโสดคนนี้มักทำกิจกรรมสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองวันละหลายครั้ง กระทั่งวันหนึ่งเมื่อปีที่ผ่านมาขณะทำกิจกรรมโปรดจนสำเร็จความใคร่ จู่ๆ ก็มีอาการปวดศีรษะรุนแรง และเริ่มอาเจียนหนัก เลยรีบเดินทางไปโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเมืองนาโกย่า

.

ทีมแพทย์พบว่าหนุ่มใหญ่มีความดันเลือดต่ำและภาวะสับสน ซึ่งเป็นอาการหลักของผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง หลังจากทำซีทีสแกนระบบสมองพบว่ามีภาวะเลือดออกในเยื่อหุ้มสมอง

ถือเป็นโรคหลอดเลือดสมองชนิดร้ายแรงที่เป็นภัยคุกคามต่อชีวิตและเกิดจากเส้นเลือดในสมองแตก สำหรับกรณีของชายชาวญี่ปุ่นคนนี้นับว่ายังโชคดีที่รอดมาได้ และหลังพักรักษาตัวในโรงพยาบาลเกือบ 2 สัปดาห์ก็ได้รับอนุญาตให้กลับบ้านได้

นพ.แดเนียล วอลช์ ศัลยแพทย์ระบบประสาทสมองและหลอดเลือด ที่ปรึกษามูลนิธิเอ็นเอชเอส โรงพยาบาลคิงส์คอล ประเทศอังกฤษ ระบุว่าการแตกของหลอดเลือดโป่งพองซึ่งทำให้ผู้ป่วยมีภาวะหัวใจหยุดเต้นนั้น คาดว่าเกี่ยวข้องกับความดันโลหิตที่เพิ่มขึ้นอย่างกะทันหัน

และนั่นคือลักษณะที่เกิดขึ้นระหว่างทำกิจกรรมทางเพศ ซึ่งกิจกรรมต่างๆ รวมถึงการสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง มีความเชื่อมโยงกับกรณีผู้ป่วยที่มีภาวะเลือดออกในเยื่อหุ้มสมองราวร้อยละ 3.8 ถึงร้อยละ 14

แม้ชายญี่ปุ่นคนนี้จะโชคดี แต่เคยมีเหตุการณ์คล้ายคลึงกันเกิดขึ้นกับนักศึกษาหนุ่มชาวไต้หวัน วัย 22 ปีที่เสียชีวิตกะทันหันในขณะมีเพศสัมพันธ์กับแฟนสาวเมื่อปี 2560

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *