กรรชัย ฟาดแรง สนธิญา พี่ก็อย่าแถมาก เปิดผลภูมิ-หมอถึงร้องOMG (คลิป)

ข่าววันใหม่

จากกรณีนายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชนสภาผู้แทนราษฎร และอดีตผู้สมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ยื่นหนังสือถึงผบช.น. ให้ตั้งคณะกรรมตรวจสอบดารา นักแสดงและนักร้องที่ออกมา Call Out เกี่ยวกับสถานการณ์โควิด 19 จนกลายเป็นกระแสวิจารณ์อย่างหนัก

ล่าสุดวันที่ 22 ก.น.64 รายการโหนกระแส ทางช่อง 3 โดยพิธีกรคนดัง หนุ่ม กรรชัย เชิญ นายสนธิญา สวัสดี มาร่วมพูดคุยเปิดใจถึงประเด็นร้อนนี้ โดยนายสนธิญายืนยันดาราสามารถเขียนหรือพูดสื่อความหมายได้ แต่ต้องอยู่บนพื้นฐานของข้อเท็จจริงและไม่สร้างความวุ่นวาย ระหว่างดำเนินรายการ หนุ่ม กรรชัย ยังเชิญ ดาราหนุ่ม เพชร กรุณพล และตลกดัง คิง ก่อนบ่าย มาโฟนอินพูดคุยด้วย ในฐานะเป็นดาราที่ถูกร้องให้ตรวจสอบ โดยการพูดคุยในช่วงนี้เป็นไปอย่างดุเดือด เมื่อ เพชร กรุณพล ถามว่าคุณสนธิญาเป็นใคร ทำไมมีสิทธิ์ตัดสินคนนั้นคนนี้ว่าสิ่งที่เขาทำถูกหรือผิดกฎหมาย และยืนยันเตรียมแจ้งความกลับแน่นอน

.

นอกจากนี้ในรายการ นายสนธิญา ยังพยายามพูดอธิบายเกี่ยวกับข้อมูลของวัคซีนซิโนแวค โดยระบุว่าต้องเชื่อข้อมูลของกระทรวงวิทยาศาสตร์และการแพทย์ แต่พิธีดัง หนุ่ม กรรชัย ถามกลับว่า ตนไปฉีดซิโนแวคมา 2 เข็ม และตรวจภูมิคุ้มกันได้แค่ 22.6 ซึ่งตรวจจากรพ.จุฬาลงกรณ์ แต่นายสนธิญา กลับอ้างว่าจะเชื่อถือได้ต้องเป็นข้อมูลจากกระทรวงเท่านั้น งานนนี้ทำให้ หนุ่ม กรรชัย พูดแทรกขึ้นมาทันทีว่า “พี่ก็อย่าแถมาก ผมไปตรวจที่รพ.จุฬาฯ มา พี่ไม่เชื่อโรงพยาบาลจุฬาฯหรือ หมอเห็นค่าตรวจของผมแล้วหมอบอกเลยว่า Oh My God ใจผมหล่นไปอยู่ตาตุ่มเลย หมอบอกว่าผมอาจต้องฉีดเข็ม 3 นอกจากนี้อาจารย์หมอหลายท่านยังบอกอีกว่าต่อไปต้องเลิกสั่งซิโนแวคได้แล้ว พี่ติดตามข่าวสารบ้างหรือไม่”

ทำให้นายสนธิญา ชี้แจงว่า ไม่ได้แถ นี่คือเรื่องจริง ถ้าเมื่อไหร่เราไม่เชื่อระบบราชการ ไม่เชื่อวิทยาศาสตร์ ไม่เชื่อกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ พร้อมยกตัวอย่างในประเทศมาเลเซีย ก็มีข่าวยืนยันว่าวัคซีนซิโนแวคมีคุณภาพและสั่งจะเพิ่ม ทำให้หนุ่ม กรรชัย ให้ทีมงานหาข้อมูลข่าวจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่ระบุว่า “เมื่อกี้พี่บอกว่าวัคซีนซิโนแวค มาเลเซียวิจัยว่าผลเทียบเท่า mRNA เพื่อพี่จะไม่ให้ข้อมูลผิดพลาด ขออนุญาตรายงานให้ฟัง ล่าสุดสาธารณสุขมาเลเซีย ระบุออกมาแล้วว่าก่อนหน้านี้รัฐบาลซื้อซิโนแวค 16 ล้านโดส ใช้ไป 8 ล้านโดส อีก 8 ล้านโดสใช้ฉีดเป็นเข็มต่อไป ต่อไปมาเลเซียสั่งซื้อไฟเซอร์ 45 ล้านโดส กำลังจะเลิกสั่งซิโนแวคแล้ว”

โดยนายสนธิญาก็ยังยืนยันว่าข้อมูลที่ได้มาอัพเดตล่าสุดและถูกต้อง อีกทั้งสำนักข่าวรอยเตอร์ไม่ใช่แหล่งข่าว ตนได้ยินข่าวตอนขับรถมาที่นี่เลย และเจ้าหน้าที่เขาแถลงว่าเป็นเจ้าหน้าที่กระทรวงของมาเลเซีย โดยแถลงว่าจากการวิจัยของเขา คุณภาพวัคซีนใกล้เคียงกัน

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *