เปิดอาณาจักร 7,000 ล้าน “สถาบันผู้นำซีพี” กลางทุ่งใกล้เขาใหญ่ สมฐานะอภิมหาเศรษฐีระดับโลก

ข่าววันใหม่

เรียกได้ว่าวินาทีคงไม่มีใครไม่รู้จัก “ธนินท์ เจียรวนนท์” ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ ซีพี อดีตประธานกรรมการ บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร และมหาเศรษฐีอันดับที่ 1 ของประเทศไทยจากการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์บ โดยข้อมูลพฤษภาคม ปี 2021 มีทรัพย์สิน 5.14 แสนล้านบาท ติดอันดับ 81 ของโลก

โดย 10 อันดับแรกทำเนียบมหาเศรษฐีของไทย

.

1.ตระกูลเจียรวนนท์ 2.73 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ

2.เฉลิม อยู่วิทยา 2.02 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ

3.เจริญ สิริวัฒนภักดี 1.05 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ

4.ตระกูลจิราธิวัฒน์ 9.5 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

5.สารัชถ์ รัตนาวะดี 6.8 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

6.อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา 3.8 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

7.ประจักษ์ ตั้งคารวคุณ 3.1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

8.ตระกูลโอสถสภา 3 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

9.วานิช ไชยวรรณ 2.8 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

10.ชูชาติ เพ็ชรอำไพ-ดาวนภา เพชรอำไพ 2.65 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

เเละเมื่อวันที่ 3 ส.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักข่าวบลูมเบิร์ก ได้จัดอันดับ “มหาเศรษฐีโลก” เดือนสิงหาคม ปี 2020 โดยอันดับที่ 21 นั้นเป็นของ “ตระกูลเจียรวนนท์” ซึ่งมีมีทรัพย์สินมูลค่ารวม 30.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 982,400 ล้านบาท ซึ่งเป็นธุรกิจที่เริ่มต้นในประเทศไทย และได้ขยายการลงทุนไปกว่า 22 ประเทศทั่วโลก

เเละในวันนี้เราจะพาทุกท่านมาเปิดภาพ “สถาบันผู้นำซีพี” อาณาจักร 7,000 ล้าน กลางทุ่งใกล้เขาใหญ่ สมฐานะอภิมหาเศรษฐีระดับโลก รวยเบอร์ 1 เมืองไทย โดนครั้งหนึ่งรองผู้อำนวยการ สถาบันผู้นำเครือเจริญโภคภัณฑ์ นั้นได้กล่าวว่า “งบลงทุนขณะนี้ 7,000 ล้านบาท พื้นที่สร้างอาคาร 145 ไร่ จากที่ดินทั้งหมด 440 ไร่ ตั้งที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มี 5 อาคาร โดยอาคารหลักอาคารฝึกอบรมมี 5 ชั้นทรงคลาสสิกแบบยุโรป มีห้องพักกว่า 240 ห้อง

โดย สถาบันซีพี นั้นได้เปิดสอนหลักสูตรมาแล้วมากมาย อาทิ Advanced Leadership Program (ALP) จำนวน ๕ รุ่น, Business Leader Program (BLP) จำนวน ๑๔ รุ่น, New Leader Program (NLP) จำนวน ๒๕ รุ่น และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ละคลาสใช้ระยะเวลาที่ต่างกันตั้งแต่ ๔ วัน จนถึง ๖ เดือน

ซึ่งบุคคลที่จะเข้ามาเรียนในหลักสูตรนี้ ต้องเป็นพนักงานในเครือซีพีทั้งในและต่างประเทศเท่านั้น ส่วนจบแล้วก็จะนำความรู้ความสามารถไปพัฒนาองค์กรในเครือซีพีทั้งในและต่างประเทศต่อไป จุดเด่นของสถาบันแห่งนี้คือการพัฒนาหลักสูตรที่เป็นของเครือฯ เอง เพื่อพัฒนาและสร้างผู้นำให้มีศักยภาพและความสามารถในการแข่งขันในระดับโลก

ตั้งอยู่กลางทุ่งใกล้เขาใหญ่

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *