แม่ค้าขายหมู ลงมาดูถังน้ำแข็งหน้าบ้าน โดนเรียก 2 หมื่น โทษฐานฝ่าเคอร์ฟิว

ข่าววันใหม่

เรียกได้ว่าเป้นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โลกอนไลน์ เข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลัง แม่ค้าสาวโพสต์เล่าเหตุการณ์หลังจากที่เธอโดนจับในช่วงเวลาเคอร์ฟิว 21.00 น. โดยเธอเพียงแค่ลงมาดูหมูในถังน้ำแข็งที่ตั้งอยู่หน้าอพาร์ทเมนท์ของญาติ

แต่กลับถูกจับและเรียกเงินค่าปรับเป็นจำนวน 1 หมื่นบาท แต่พอไม่มีต้องนอนใน คุ ก 1 คืน และต้องจ่ายเงินประกันตัวออกมา

.

คนอยู่อพาร์ทเม้นท์เพียงเดินมากลบน้ำแข็งที่ ห มู ถ้าไม่กลบจะทำไง ทำไมไม่จับรถวิ่งกลางถนน หรือคนเดินตรงหน้าตลาดมาจับในซอยเมื่อวาน 21:00 น ยังมีคนเดินอีกเยอะแยะ ไม่ยุติธรรม จริงๆ ครั้งแรกควรอนุโลมหรือตักเตือน

เพราะเขาอยู่หน้าบ้านตัวเอง ไม่สมควรที่จะจับควรตักเตือน ถ้ามีรอบสองอยู่หน้าบ้านตัวเองจะจับก็ไม่ว่า เพราะเตือนแล้ว ควรไปจับคนที่เดินนอกบ้านหรือข้างนอกไม่ใช่หน้าบ้านเขา

สรุป นอนใน คุ ก 1 คืนเพราะไม่มีเงินประกันให้เขา 20,000 บาทแต่มันไม่สมควร เพียงแค่อยู่ตรงหน้าบ้านได้นอน คุ ก 1 คืนและก็ไปขึ้นศาลและประกันตัวมา 2,000 บาทเสียเวลาไป 1 วัน 1 คืนแถมไม่ได้ขายของต้องเสียค่าที่ฟรีอีก 1 วัน

ทำไมไม่ได้จับคนที่ยังเดินตอนกลางคืนหรือขับรถตอนกลางคืนที่ห้ามขับไม่ใช่ไปจับหน้าบ้านหน้าพาร์ทเม้นท์เพราะบางครั้งเขาก็มีกิจธุระคนอยู่อพาร์ทเม้นท์มันไม่ใช่บ้านจะเอาพื้นที่ที่ไหนเขายืน โดนจับไปร้านก็ไม่ได้ขายของเงินก็ต้องเสีย รู้ไหมพันเดียวมันก็หายาก มันจะเอาอะไรกับพวกเราอีก

1.โดนผู้ว่าปิดร้าน

2.โดน โ ค วิ ด ในห้าง

3.โดนสารพัดที่จะโดน ทำไมชีวิตผูกพันกับผู้ว่าคนนี้วะ ปลัดก็เป็นลูกน้องผู้ว่าคนนี้

4.ชีวิตทุกวันนี้พังเพราะผู้ว่าเพียงคนเดียว

5.ทุกอย่างทุกสิ่งที่ผู้ว่าทำกับฉันนะชาตินี้ขอให้ย้อนกลับไปหาเขาโดยเร็วเห็นผลโดยเร็ว และขอให้เขารับรู้ได้ว่าเขาทำผิดกับหลายๆคนบางคนอาจ ไปแล้วแต่เขาไม่ได้รับรู้อยากให้ทุกคนรู้ว่าเขาได้ทำให้คน หลายคน โ ช ค ดีฉันยังแข็งแรงและเข้มแข็ง

ทุกอย่างต้องมีเหตุผล คนไทยยังปรับตัวอะไรไม่ได้เร็วแต่ถ้ามันเดินออกนอกเส้นทางหรือไม่ใช่บ้านตัวเองมันสมควร แต่ขอเถอะเพียงแค่หน้าบ้านตรงบ้านตักเตือนอย่าเพิ่งไปจับ เขาเลยแค่ 21.00 ตักเตือนก็พอแต่ถ้ารอบ 2 ยังมีสมควรจับเพราะได้เตือนแล้ว

แต่ถ้าคนไหนทำผิด ดึกแล้วยังเดินที่ถนนยังนั่งเล่นสังสรรค์อันนี้เห็นสมควร #สนบางใหญ่ #โรงพักบางใหญ่ #อำเภอบางใหญ่

ขณะเดียวกัน หลังจากข้อความดังกล่าวถูกโพสต์ลงในโลกออนไลน์ ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่กันเป็นจำนวนมาก โดนหลายคนมองว่าน่าจะตักเตือนก่อนใช้ข้อหาแรงขนาดนี้กับประชาชน ซึ่งโทษปรับ 2 หมื่นบาท ในยุคนี้ถือว่าเป็นจำนวนเงินที่ค่อนข้างสูง

ขอบคุณที่มาจาก ศรัณย์ญา ศุภรังษีพัฒนโชติ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *