หลานคว้าปืนยิงหัวน้าชายดับ ยืนรอมอบตัว รับแค้นที่เล่นชู้กับเมีย

ข่าววันใหม่

หลานสุดทน คว้าปืน .38 จ่อยิงหัวน้าชายดับคาขนำ เหตุเป็นชู้กับเมีย ก่อนพากันย้ายไปอยู่ที่อื่นนานนับปี แต่ครั้งนี้ได้พากลับมาอยู่หมู่บ้านเดียวกัน ทำให้เกิดความแค้น

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 ก.ค.64 ร.ต.อ.กฤษณะ เพ็งเรือง พนักงานสอบสวน สภ.ท้ายเหมือง ได้รับแจ้งว่า มีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตภายในสวนยางพารา หลังบ้านเลขที่ 65 หมู่ 3 ต.ลำภี อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา จึงรายงานผู้บังคับบัญชาและรุดไปดูที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.มนต์ชัย ศรีประเสริฐ ผบก.ภ.จว.พังงา พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ ขอนพุดชา รอง ผบก.ภ.จว.พังงา พ.ต.อ.วีรยุทธ สิทธิรัตนกุล ผกก.สภ.ท้ายเหมือง ชุดสืบสวน ภ.จว.พังงา ชุดพิสูจน์หลักฐานพังงา และชุดสืบสวน สภ.ท้ายเหมือง เข้าตรวจสอบขนำ (กระท่อม) ภายในสวนยางพารา หลังบ้านเลขที่ 65 หมู่ 3 ต.ลำภี อ.ท้ายเหมือง ตามที่ได้รับแจ้งพบศพ นายบุญเลิศ เนียมจำเริญ อายุ 37 ปี อยู่เลขที่ 65 หมู่ 3 ต.ลำภี อ.ท้ายเหมือง นอนคว่ำหน้าจมกองเลือด ใส่เสื้อยืดสีเขียวขี้ม้า คาดผ้าขาวม้าสีแดง-ดำ ใส่กางเกงวอร์มสีน้ำเงินเข้ม ถูกยิงที่ขมับด้านซ้าย เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

.

สอบถาม นายธรรมนูญ วารีเผือก อายุ 53 ปี พี่ชายผู้ตาย ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ให้การว่า ขณะนั่งกินข้าวในขนำที่เกิดเหตุ นายวาทิธ คงรักษ์ อายุ 37 ปี หลานของผู้ตาย เปิดประตูขนำพร้อมใช้อาวุธปืน .38 ยิงใส่ขมับ นายบุญเลิศ น้องชายของตนต่อหน้าต่อตา จนล้มฟุบทับตนเอง จากนั้น นายวาทิธได้หลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ ส่วนสาเหตุเกิดจาก นายบุญเลิศ ได้เสียกับภรรยาของนายวาทิธ ผู้เป็นหลาน และพาเมียหลานหลบหนีไปอาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.คุระบุรี จ.พังงา นานกว่า 6 เดือน โดยได้กลับมาบ้านเมื่อ 4 วันก่อนเกิดเหตุ

ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 200 เมตร ใกล้ริมธารน้ำติดกับสวนผลไม้ พบนายวาทิธ คงรักษ์ ผู้ก่อเหตุ ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมแจ้งว่า ตนได้ยิงน้าชายจริง พร้อมยอมรับว่าโกรธแค้นน้าชาย เนื่องจากผู้ตายมีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวกับภรรยาของตนเอง ขณะที่ภรรยาตนมีลูกด้วยกัน 2 คน แต่ถูกน้าชายพาไปอยู่กินด้วย ขณะจากไปตนรู้สึกเสียใจและโกรธแค้นทั้งคู่ ไม่อยากให้ทั้งคู่กลับมาในพื้นที่บ้านหรือละแวกบ้าน แต่หลายครั้งที่ทั้งคู่กลับมาในละแวกบ้าน จนช่วงเกิดเหตุ ตนกำลังขึ้นเก็บฝักสะตอ เห็นว่า นายบุญเลิศขี่รถจักรยานยนต์เข้าสวนยางพารา จึงตามไปพร้อมอาวุธปืน .38 และเห็นว่าอยู่ในขนำ จึงถีบประตูเข้าไปพร้อมจ่อยิงหัว และวิ่งหลบหนี นำปืนขว้างทิ้งในลำธารใกล้ที่เกิดเหตุ จากนั้นนั่งรอเจ้าหน้าที่เพื่อมอบตัว

เจ้าหน้าที่จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเก็บสารคัดหลั่งของ นายวาทิธ เพื่อตรวจ ดีเอ็นเอ จากนั้นให้ผู้ก่อเหตุนำชี้จุดเกิดเหตุประกอบคำรับสารภาพ และนำตัวเข้าสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีในชั้นสอบสวน 

พล.ต.ต.มนต์ชัย ศรีประเสริฐ ผกบ.ภ.จว.พังงา กล่าวว่า คดีที่เกิดขึ้นสาเหตุเกิดจากการขัดแย้งภายในครอบครัวเรื่องชู้สาว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ส่วนรายละเอียดต้องรอการสอบปากคำทั้ง ผู้ก่อเหตุ ผู้เห็นเหตุการณ์ และผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ด้าน นางผดุง คงรักษ์ อายุ 62 ปี แม่นายวาทิธ ผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า สาเหตุเกิดจากผู้ตายซึ่งเป็นน้องชายตนเองเป็นชู้กับเมียลูกชาย คนตายพาเมียของลูกชายไปอยู่ที่อื่นนานเกือบปีแล้ว จากนั้นกลับมาและมาบอกในพี่น้องว่า จะพาเมียของลูกกลับมาอาศัยอยู่ในละแวกบ้านเช่นเดิม ญาติพี่น้องหลายคนบอกว่า อย่าพามา ให้ไปอยู่ที่อื่น เพราะสร้างความเจ็บแค้น ซึ่งก่อนหน้านี้ลูกชายทำใจได้แล้ว หากไม่กลับมาบ้านก็ไม่น่าจะเกิดเหตุเช่นนี้ ตนรู้สึกเสียใจมาก เนื่องจากลูกชายที่ก่อเหตุเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงที่ทำงานภายในบ้าน และตนต้องเลี้ยงหลาน 2 คน ขณะลูกชายต้องเข้าห้องขัง.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *