เมียแรกช้ำหนัก มีลูกกับผัวตำรวจ รู้ทีหลังแอบไปจดทะเบียนสมรสกับพยาบาล

ข่าววันใหม่

สาวเชียงใหม่ จับได้ผัวที่เป็นตำรวจนอกใจแอบคบหากับพยาบาล จึงขอเลิกและไปร้องกับต้นสังกัดของผู้หญิง ถึงกับช็อก เมื่อฝ่ายคู่กรณีงัดทะเบียนสมรสมายืนยันว่า เป็นภรรยาที่ชอบด้วยกฎหมาย ขณะที่ตัวเองแม้มีลูกด้วยกัน แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส 

เวลา 13.00 น. วันที่ 7 ก.ค. นางสาวออย  (นามสมมติ) อายุ 39 ปี นำหลักฐานเป็นบันทึกโปรแกรมสนทนาและคลิปเสียง เข้าร้องเรียนกับนายทอง พันทอง รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ขอให้ตรวจสอบความผิดทางวินัยกับพยาบาลวิชาชีพ อายุ 41 ปี ทำงานที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแห่งหนึ่งใน อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ โดยระบุว่าพยาบาลคนดังกล่าวมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม แอบไปจดทะเบียนสมรสกับสามีซึ่งตำรวจหนุ่ม อายุ 29 ปี ทั้งที่รู้อยู่แก่ใจว่ามีลูกมีเมียแล้ว ถือเป็นการทำลายครอบครัวคนอื่นอย่างตั้งใจ

.

นางสาวออย เล่าว่า คบหากับสามีมานานเกือบหกปี ตั้งแต่ก่อนสอบติดนักเรียนนายสิบ ต่อมาหลังเรียนจบและได้รับการบรรจุรับราชการที่โรงพักใน อ.พร้าว จึงได้อยู่กินกันฉันสามีภรรยาอย่างเปิดเผยมาโดยตลอด แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส จนมีลูกด้วยกัน 1 คน อายุ 2 ขวบ กระทั่งช่วงหลังประมาณเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา สังเกตเห็นว่าสามีพฤติกรรมเปลี่ยนไปหลายอย่าง ไม่ค่อยกลับบ้าน แอบโทรศัพท์คนเดียว จึงจับตาสังเกตพฤติกรรมและถามความจริง แต่สามีก็ปฏิเสธมาตลอด บอกว่ารักครอบครัว

ต่อมา เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ได้ปรึกษาเรื่องนี้กับแม่สามี ซึ่งแม่สามีก็เชื่อว่าอาจมีหญิงสาวมาติดพันพร้อมแนะนำให้ไปดูด้วยตัวเอง จึงตัดสินใจเดินทางไปที่ อ.พร้าว เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม จนทราบความจริงจากชาวบ้านว่าสามีคบหากับพยาบาลหญิงคนดังกล่าวมานานแล้ว ทั้งที่พยาบาลคนนี้ก็มีแฟนอยู่แล้วเป็นแพทย์หญิง (สาวทอม) คนหนึ่งใน อ.พร้าว หลังจากนั้นจึงไปคุยกับสามีจนยอมรับความจริง จึงขอเลิกกับสามีและให้สามีออกจากบ้านไปในวันที่ 26 พฤษภาคม โดยสามียอมเซ็นชื่อรับรองบุตร

นางสาวออย กล่าวต่อว่า เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ได้เข้าร้องเรียนกับนิติกรของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ แต่ต้องถึงกับช็อกเพราะทราบจากนิติกรว่าสามีของตนกับพยาบาลคนนี้ ได้ไปจดทะเบียนสมรสกันตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทำให้เอาเรื่องอะไรไม่ได้เพราะเป็นสามีภรรยาถูกต้องตามกฎหมาย พร้อมบอกให้ไปพูดคุยกันเองเพราะเป็นเรื่องในครอบครัว ส่วนพยาบาลคนดังกล่าว ได้โทรศัพท์ไปคุย เขายอมรับว่า รู้อยู่แล้วว่าสามีมีลูกมีเมียแล้ว แต่ก็ไม่รู้สึกอะไร พร้อมกับบอกว่าพวกเขาเป็นสามีภรรยากันอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

“พฤติกรรมของพยาบาลคนนี้ ทำเรื่องชู้สาวที่ผิดศีลธรรมและจริยธรรม แอบคบกับสามีคนอื่น ถึงขั้นไปจดทะเบียนสมรส ทั้งที่รู้อยู่แล้วว่ามีครอบครัวแล้ว จึงต้องการให้หน่วยงานต้นสังกัดเข้าตรวจสอบความผิดทางวินัย เพราะมองว่าเป็นข้าราชการไม่ควรมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมแบบนี้ ส่วนสามีที่ตัดสินใจเลิกกันไปแล้ว จะไม่ร้องเรียนต้นสังกัดเพราะสามียอมเซ็นรับรองบุตรให้ ซึ่งเรื่องนี้หากผู้หญิงไม่เล่นด้วยปัญหาก็คงจะไม่เกิด”

ด้าน นายทอง พันทอง รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จะส่งเรื่องร้องเรียนให้กลุ่มงานนิติกรดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง หากเข้าข่ายความผิดทางวินัยก็จะแต่งตั้งคณะกรรมการสอบวินัย ส่วนจะมีความผิดหรือบทลงโทษอย่างไรหรือไม่ ต้องดูว่าความผิดถึงขั้นไหน ร้ายแรงหรือไม่ หากร้ายแรงก็จะมีลำดับขั้นโทษของทางราชการอยู่แล้ว

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *