เดือดปุดๆ แนท ซัดหมอทวีศิลป์ ให้กักตัวเถียงนา

ข่าววันใหม่

จากกรณี นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การ CV ได้พูดถึง เถียงนาโมเดล ในภาคอีสานและเหนือ ระดับครอบครัวและชุมชน ขอให้พี่น้องอีสาน และ ภาคเหนือได้เข้าใจในประเด็นนี้ หลังจากกลับบ้านมาแล้วขอให้สร้างระยะห่าง

ภาคอีสานพื้นที่กว้างขวาง เถียงนาโมเดลเกิดขึ้นกลับมาแล้ว ขอให้ไปนอนในเถียงนา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนหนุ่มสาว ป่ ว ย ก็อาการไม่มาก

.

กักตัวเถียงนา

กักตัวเองนอนอยู่ตรงนั้น มีคนส่งข้าว ส่งน้ำ ครอบครัวเดียวกัน ซึ่งน่ารักมากๆ ก็ขอให้ใช้วิธีการจากภูมิปัญญา หรือคิดจากพื้นที่มาช่วยกัน

แนท เกศริน ก็ได้แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ว่า

เถียงนาเนี่ย ปกติคนภาคอีสาน บางพื้นที่ๆเป็นพื้นที่บริเวณของวัด แม่ชีท่านจะสร้างเป็นกุฏิค่ะ เอาไว้พักช่วงหลังทำวัตรเย็น กลางวันร้อนมากถ้าไม่มีพัดลม หรือต่อให้มีพัดลมก็ร้อน ตั บ แ ต ก ค่ะ กลางวันมีลมพัดแต่เป็นลมร้อน กว่าแดดจะร่มลมตก ก็จวนจะ6โมงเย็น ขนาดไปนั่งบนศาลาที่มีพัดลม4โมงเย็น ล้อมรอบกลางท้องนา เ ห งื่ อ นี่ยังกะอาบน้ำมา

ถ้าไม่คุ้นชินกับ ส ภ า พ อากาศ แย่นะคะ ร่ า ง ก า ย ถามนี่ๆ ไปอยู่มาเป็นเดือนค่ะ จะดีหน่อยคืออากาศช่วงเช้ามืดกับค่ำเท่านั้น #ถ้าจะทำลองทำและลองเอาตัวเองเข้าไปอยู่สักคืน2คืนถ้าอยู่ได้คนที่กักตัวก็คงอยู่ได้ #ทดลองก่อนเลยค่ะ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *