เสียชีวิตแล้ว คุณแม่ชายที่โพสต์คลิป อยู่ไม่เกินคืนนี้

ข่าววันใหม่

วันที่ 5 ก.ค.64 เฟซบุ๊ก Chaivut Boonyapong ได้อัดคลิปวิดีโอ หลังตัวเอง พี่ชายที่ป่วยติดเตียง และแม่ซึ่งอยู่ในวัยชราติดcv-19ยกบ้าน และยังรอความช่วยเหลือจากหน่วยงานรัฐมาหลายวันแล้ว จนอาการเริ่มแย่ โดยโพสต์ข้อความว่า

ใกล้ ถึงเวลา ดูแร้ว ต้องดั บสู ญ เป็ดหลับให้ สบาย ชาติหน้าเมิง เกิดเป็น พี่น้องกันใหม่ ดูแร้วไม้พ้นคืนนี้ อโหสิกรรม กัน

.

ผู้โพสต์ หรือ ปุ้ย ชัยวุฒิ บุญญพงษ์ บอกว่า ตัวเองเป็นพนักงานการรถไฟ ติดมาจากพี่ชาย

ส่วนคนที่นั่งข้างล่างคือแม่ผม แต่ดู 2 คนนี้สิ ไม่มีทีท่าว่าจะรอดเลย ส่วนผมยังพอรอดได้ ถ้ามีหน่วยงานรัฐไหนเข้ามาช่วยทัน โปรดช่วยด้วย ผมต้องใส่ออกซิเจนคาไว้

นอกจากนี้ยังบอกอีกว่า บอกไปก็ไม่มีใครมาช่วย ตอบคำถามจนเหนื่อย สุดท้ายก็คงไม่มีใครมาช่วยหรอ

เพราะไม่มีโรงพยาบาลไหนรับผู้ป่วยติดเตียง ยังไม่รู้จะมีหน่วยงานไหนมาช่วย ส่วนคนข้างหลัง (พี่ชาย) เริ่มไม่ไหวแล้ว

เหมือนจะยอมแพ้ ขณะที่แม่ก็นั่งท่าเดียวมา 24 ชั่วโมง

มีแต่คนถามไม่มีใครยื่นมาช่วยเลย โดยท้ายคลิปก็พูดว่า เจอกันชาติหน้าเว้ยไอ้เป็ด พี่ชาย

สำหรับบ้านของผู้ป่วยรายดังกล่าว อยู่หมู่บ้านทิมเรืองเวชซอย 9 แยก 27-20 บ้านเลขที่ 466/278 หลังรองสุดท้ายขวามือสุดซอย เบอร์โทร 095-046-5419

ล่าสุดได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Chatchawan Art Klinmontha วันนี้รู้สึกหดหู่มากๆ หลังทราบข่าวป้าแขก คุณแม่ของพี่ปุ้ยเสียชีวิตเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง เป็นกำลังใจให้นะครับพี่ ขอให้หายไวๆ และเข้มแข็งมีสตินะพี่ สะเทือนใจตั้งแต่เมื่อวานที่ได้คุยโทรศัพท์กับพี่ปุ้ย และได้เห็นสภาพความเป็นอยู่ในบ้าน เลยบอกแกว่าถ้าไม่มีทางไหนช่วยแล้วให้ลองไลพ์สดดู ต้องขอบคุณความช่วยเหลือทุกๆช่องทางจากเพื่อนพี่น้องการรถไฟ และทุกๆคนในโซเชี่ยลที่ช่วยกันแชร์มากๆครับ รู้สึกหดหู่จริงๆกับเหตุการณ์นี้ ถึงคุณแม่เขาจะมีโรคประจำตัวและอายุมาก แต่ต้องมาเจอการบริหารจัดการของประเทศนี้แล้ว ยิ่งหดหู่ใจริงๆ อยากจะด่าจนไม่รู้จะด่าอะไรแล้ว ขอให้ครอบครัวอื่นที่ติดเชื้อโควิด อย่าได้ต้องลำบากแบบเคสครอบครัวพี่ปุ้ยเลยครับ เป็นกำลังใจให้นะครับพี่ปุ้ยๆ สู้ๆนะพี่

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *