งานเข้า”ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” พบผู้ติดโควิดเที่ยวบินเข้าพื้นที่

ข่าววันใหม่

พบผู้ติดเชื้อโควิด เที่ยวบินเข้า จ.ภูเก็ต 1 ก.ค. สสจ.ภูเก็ต ประกาศให้ผู้มีความเสี่ยงเข้าตรวจเชื้อ COVID-19 หลังพบผู้ติดเชื้อเดินทางมากับสายการบิน Thai Smile เที่ยวบิน WE201 และประกาศพื้นที่พบประวัติผู้ติดเชื้อไปร้านกาแฟในจังหวัด 2 แห่ง

วันนี้ (4 ก.ค.2564) เพจสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต โพสต์ข้อความแจ้งเตือน ผู้โดยสารที่เดินทางกับสายการบิน Thai Smile เที่ยวบิน WE201 ในวันที่ 1 ก.ค.2564 เวลา 07.40 น. จากสนามบินสุวรรณภูมิ มายังสนามบินภูเก็ต พบมีผู้ป่วย COVID-19 ร่วมเดินทางมาด้วย

.

เที่ยวบินเสี่ยง

สำหรับผู้ที่นั่งตามหมายเลขที่ระบุไว้ เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ขอให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโรงพยาบาลใกล้บ้านและเข้ากักตัวในสถานที่ที่รัฐกำหนด

สสจ.ภูเก็ต แจ้งพื้นที่เสี่ยงร้านกาแฟ 2 สาขาในห้างดัง

นอกจากนี้ สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ยังแจ้งเตือนผู้ใช้บริการ ร้านสตาร์บัคส์ 2 สาขา ที่มีความเสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อ ได้แก่ สาขาเซ็นทรัล ฟลอเรสต้า ภูเก็ต ชั้น G ในช่วงวันและเวลาตามประกาศ

และสาขาเซ็นทรัล ภูเก็ต ชั้น 1 (ฝั่งเฟสติวัล) ในวันที่ 27 มิ.ย. เวลา 13.00 – 13.45 น. โดยขอให้บุคคลที่ใช้บริการในวันและเวลาดังกล่าวเข้ารายงานตัวต่อโรงพยาบาล หรือสาธารณสุขจังหวัด

กต.เผยนักท่องเที่ยวเข้าภูเก็ต 3-5 ก.ค. กว่า 1,000 คน

นายฉัตรชัย วิริยเวชกุล อธิบดีกรมการกงสุล เปิดเผยการดำเนินการภายใต้โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ว่า กระทรวงการต่างประเทศได้ออกหนังสือรับรองบุคคลที่เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร หรือ COE ให้ผู้เดินทางเข้าภูเก็ต ในวันที่ 3-5 ก.ค.2564 จำนวน 1,035 คน

ปัจจุบัน ชาวต่างชาติได้ลงทะเบียนขอ COE เข้าภูเก็ต จากทั่วโลกแล้ว จำนวนทั้งสิ้น 7,980 คน โดยมีผู้ผ่านการตรวจเอกสารรับรองการฉีดวัคซีน 6,119 คน ได้รับอนุมัติ COE 2,802 คน และถูกปฏิเสธ COE 439 คน และมีผู้รออนุมัติอีก 2,779 คน

รมว.ดิจิทัลฯ ร่วมเที่ยวบินผู้ติดเชื้ออยู่ระหว่างกักตัว

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลฯ และคณะทำงานอีก 5 คน ที่เดินทางโดยสายการบินเวียดเจ็ท เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. จากสนามบินสุวรรณภูมิไปยังภูเก็ต ตอนนี้อยู่ระหว่างกักตัว หลังจากพบผู้ติดเชื้อเดินทางในเที่ยวบินเดียวกัน ซึ่งจะครบกำหนดกักตัววันที่ 9 ก.ค.นี้

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *