วิจารณ์ยับ! แชร์ภาพงานเลี้ยง ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ รมต.นำทีม-เฮฮาเสิร์ฟแอลกอฮอล์

ข่าววันใหม่

วิจารณ์ยับ! แชร์ภาพงานเลี้ยง ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ รมต.นำทีมกล่าวบนเวที เฮฮาเสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ขณะที่ยอดติดเชื้อยังพุ่งสูงสุด

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อีกครั้ง สำหรับการโครงการภูเก็ตแซนต์บ็อกซ์ เมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา

.

เนื่องจากมีการแชร์ภาพบรรยากาศการจัดเลี้ยงเปิดตัวโครงการภูเก็ตแซนต์บ็อกซ์ โดยมีนายพิพัฒน์ รัชกิจปราการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวบนเวที แต่สิ่งที่หลายคนให้ความสนใจคือ ภาพนี้พบมีขวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และแก้วสำหรับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่ด้วย ถึงแม้จ.ภูเก็ต มีการผ่อนคลายมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 บางมาตรการแล้ว และมีอัตราการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 คืบหน้าไปมาก แต่สถานการณ์การระบาดในกทม.และปริมณฑลยังคงน่ากังวล

ล่าสุดศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เผยยอดผู้ติดเชื้อในวันที่ 2 ก.ค.มีผู้ติดเชื้อมากถึง 6,087 ราย และเสียชีวิตสูงสุด 61 ราย แถมรัฐบาลยังออกมาตรการห้ามร้านอาหารอนุญาตให้ลูกค้ารับประทานอาหารในร้าน นอกจากนี้ยังปิดสถานบันเทิง สร้างความเดือดร้อนให้ผู้ประกอบการอย่างมาก

หลังจากภาพดังกล่าวภายในงานภูเก็ตแซนต์บ็อกซ์ เผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ มีชาวเน็ตต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์อย่างดุเดือดถึงท่าทีของรัฐบาลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

สร้างความไม่พอใจให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจำนวนไม่น้อย หลายคนระบุว่า ออกกฎที่เข้มงวดมาบังคับใช้กับคนธรรมดา แต่พอเป็นพวกตนกลับสังสรรค์ได้เต็มที่

ด้านนายพิพัฒน์ ชี้แจงว่า จากกระแสดราม่าเรื่องงานเลี้ยงของหอการค้าแห่งประเทศไทยที่ จ.ภูเก็ต ภายหลังการเดินทางมาร่วมเปิดโครงการ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ เพื่อการเปิดนำร่องรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศไทยโดยไม่ต้องกักตัว เรื่องนี้ต้องขออธิบายว่าจังหวัดภูเก็ตนะวันนี้คือ พื้นที่สีเขียวสามารถดื่มและรับประทานอาหารร่วมกันได้หากจำนวนกลุ่มผู้ร่วมรับประทานอาหารไม่เกิน 200 คน

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *