แม่ขอครูผ่อนแท็บเล็ต ให้ลูกชายเรียนออนไลน์ ผูกคอดับ สุดท้ายโอละพ่อ

ข่าววันใหม่

จากกรณี เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 64 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Isaree Karnraveewan ได้โพสต์ข้อความระบุว่า โอ๊ยยยช็อกเราร้องไห้ไม่หยุดเลยเสียใจมาก ๆ คืนนี้จะนอนหลับได้ไหม เคสที่เพิ่งโพสต์ตะกี้ เรื่องคุณแม่มาขอผ่อนแท็บเล็ตเพราะลูกเรียนไม่ทันเพื่อน ทราย (คุณครู) เพิ่งจะตกลงเค้าไปเมื่อสองทุ่มเอง พร้อมระบุว่า “เมื่อกี้เค้าทักมาว่าไม่ต้องใช้แท็บเล็ตแล้ว ลูกชาย ม.4 ได้คิดสั้นไปแล้วเมื่อสี่ทุ่ม น้องเครียด เรียนหนัก เรียนไม่ทัน แม่เค้ายังไม่ทันได้บอกข่าวดีกับน้องเลย ขอให้คุณแม่เข้มแข็ง อัลเลาะห์รับน้องกลับไปแล้ว ขอให้น้องสู่สุขคติ ตอนนี้ทรายใจสั่นไปหมดแล้ว หยุดร้องไห้ไม่ได้เลย มันเกิดอะไรขึ้นกันเนี่ย” ขณะที่ล่าสุดคุณครูได้โพสต์อีกครั้งว่า ขออนุญาตแก้ไขเพิ่มเติม สาเหตุที่ทรายลบแชทที่น้องคุยกับแม่น้องออกไป

เพราะขอพื้นที่ตรงที่เฟซทรายนี้งดแสดงความคิดเห็นในเชิงซ้ำเติมคุณแม่ค่ะ คือเราคิดว่าแม่ก็คงจะเพิ่งทราบและตกใจ ทำอะไรไม่ถูกเหมือนกัน สังเกตได้ว่ารีบทักทรายมาเพื่อช่วยเหลือลูก จากมุมมองแม่คนนึงที่จะแก้ไขเรื่องต่างๆ อย่างที่ดีที่สุดที่แม่คิดทำได้ แม้การแสดงออกจะผิดจากที่คนอื่นอ่าน แต่ตอนนี้มันเป็นไปแล้ว และกลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว ทรายเข้าใจเรื่องโรคซึมเศร้าค่ะ แต่หลายๆคอมเมนต์ คืออาจจะก่อให้เกิดผู้ป่วยซึมเศร้าเพิ่มอีกหนึ่งคนจากเคสนี้ได้อีก จึงตัดสินใจลบออกในบางมุมที่ล่อแหลม

.

ดังนั้นขอพื้นที่ตรงนี้ แค่สะท้อนปัญหาสังคมที่แย่มากๆในภาพรวมก็พอค่ะ เราสามารถพูดถึงปัญหาสังคมในภาพรวมวงกว้างได้ แบบไม่ต้องก่อปัญหาเพิ่มได้นะคะ ทรายก็ไม่คิดว่าโพสต์ของทรายมันจะกลายเป็นประเด็นร้อนตอนนี้เลยจริงๆสุดท้ายขอกอดให้กำลังใจคุณแม่เยอะๆแน่นๆ มันเป็นเรื่องยากลำบากที่สุด แต่ต้องผ่านไปให้ได้นะคะ อย่าโทษตัวเองเลย เพราะที่คุณแม่รวบรวมความกล้าทักหาทรายนั้นคือสิ่งที่คุณแม่ที่รักลูกที่สุดคนนึงกล้าหาญที่จะทำเพื่อลูกนะคะ

ล่าสุดเฟสบุ๊ค Phuri Phatara ได้โพสต์ข้อความระบุว่า

เรื่องราวดังกล่าวเป็นแค่การกุเรื่องขึ้นเท่านั้น อย่างไรก็ตามหากมีความคืบหน้าอย่างไรทีมงานจะรีบนำมาอัพเดททันที

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *