ครูสาวจุกทั้งน้ำตา แม่ขอผ่อนแท็บเล็ตให้ลูก หลังเรียนไม่ทันเพื่อน แต่กลับสายเกินไป

ข่าววันใหม่

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดสะเทือนใจ เมื่อคุณครูผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Isaree Karnraveewan ได้ออกมาโพสต์ระบุข้อความว่า โอ๊ยยย ช็อค เราร้องไห้ไม่หยุดเลย เสียใจมากๆ คืนนี้จะนอนหลับได้ไหม? เคสที่เพิ่งโพสตะกี้ เรื่องคุณแม่มาขอผ่อนแท็ปเล็ตเพราะลูกเรียนไม่ทันเพื่อนอ่ะ ทรายเพิ่งจะตกลงเค้าไปเมื่อสองทุ่มเอง

เมื่อกี้เค้าทักมาว่าไม่ต้องใช้แทปเลตแล้ว ลูกชายม.4 จบชีวิตไปแล้วเมื่อสี่ทุ่ม น้องเครียด เรียนหนัก เรียนไม่ทัน แม่เค้ายังไม่ทันได้บอกข่าวดีกับน้องเลย ขอให้คุณแม่เข้มแข็ง อัลเลาะห์รับน้องกลับไปแล้ว ขอให้น้องสู่สุขคติ ตอนนี้ทรายใจสั่นไปหมดแล้ว หยุดร้องไห้ไม่ได้เลยอ่ะ มันเกิดอะไรขึ้นกันเนี่ย

.

ทั้งนั้ ผู้โพสต์ได้อัปเดตเพิ่มเติมว่า ขออนุญาตแก้ไขเพิ่มเติม สาเหตุที่ทรายลบแชทที่น้องคุยกับแม่น้องออกไป เพราะขอพื้นที่ตรงที่เฟซทรายนี้งดแสดงความคิดเห็นในเชิงซ้ำเติมคุณแม่ค่ะ

คือเราคิดว่าแม่ก็คงจะเพิ่งทราบและตกใจ ทำอะไรไม่ถูกเหมือนกัน สังเกตได้ว่ารีบทักทรายมาเพื่อช่วยเหลือลูก จากมุมมองแม่คนนึงที่จะแก้ไขเรื่องต่างๆ อย่างที่ดีที่สุดที่แม่คิดทำได้ แม้การแสดงออกจะผิดจากที่คนอื่นอ่าน

แต่ตอนนี้มันเป็นไปแล้ว และกลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว ทรายเข้าใจเรื่องโรคซึมเศร้าค่ะ แต่หลายๆคอมเมนท์คืออาจจะก่อให้เกิดผู้ป่วยซึมเศร้าเพิ่มอีกหนึ่งคนจากเคสนี้ได้อีก จึงตัดสินใจลบออกในบางมุมที่ล่อแหลม

ดังนั้นขอพื้นที่ตรงนี้ แค่สะท้อนปัญหาสังคมที่แย่มากๆในภาพรวมก็พอค่ะ เราสามารถพูดถึงปัญหาสังคมในภาพรวมวงกว้างได้ แบบไม่ต้องก่อปัญหาเพิ่มได้นะคะ

ทรายก็ไม่คิดว่าโพสของทรายมันจะกลายเป็นประเด็นร้อนตอนนี้เลยจริงๆ สุดท้ายขอกอดให้กำลังใจคุณแม่เยอะๆแน่นๆ มันเป็นเรื่องยากลำบากที่สุด แต่ต้องผ่านไปให้ได้นะคะ อย่าโทษตัวเองเลย เพราะที่คุณแม่รวบรวมความกล้าทักหาทรายนั้นคือสิ่งที่คุณแม่ที่รักลูกที่สุดคนนึงกล้าหาญที่จะทำเพื่อลูกนะคะ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *