‘เอกชัย ศรีวิชัย’ สุดทน ถามนายก บ่นว่าเหนื่อยทำไมไม่ออก? แก้ปัญหาไม่เคยถูกจุด

ข่าววันใหม่

‘เอกชัย ศรีวิชัย’ สุดจะทน ถามนายกฯ บ่นว่าเหนื่อยทำไมไม่ออก ซัดแก้ปัญหาไม่เคยถูกจุด ฝากถึงประชาธิปัตย์ทำไมไม่ออกจากพรรคร่วมรัฐบาลเสียที ซัดไม่ทำเหมือนตอนหาเสียง

เอกชัย ศรีวิชัย นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ได้ออกมาเปิดเผยว่าเมื่อไม่นานมานี้ตนได้ไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ‘ซิโนฟาร์ม’ กับทางบริษัทมาแล้วล ซึ่งไม่มีผลข้างเคียงเหมือนคนอื่น เพราะในตอนแรกนั้นตนมีความกังวลมาตลอดจากการติดตามข่าวตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทำเอาเจ้าตัวสงสัยว่าได้ฉีดจริงหรอไม่

.

ซึ่งในตอนนี้ตนกำลังรู้สึกเศร้าเรื่องครอบครัวของ ‘เป็ด เชิญยิ้ม’ ที่ต้องสูญเสียแม่ไป และพ่อก็ยังอยู่ในโรงพยาบาล เพราะติดโควิด นี่เป็นเรื่องที่โหดร้าย โดยตนได้โทรไปให้กำลังพี่เป็ดแล้ว เวลาเห็นเขาโพสต์แต่ละอย่างก็รู้สึกใจไม่ค่อยดี ในตอนนี้ตนก็ให้แม่ของตนอยู่แต่ในบ้านไม่ให้ออกไปไหน

ก่อนที่จะมาพูดถึงเรื่องการทำงานของรัฐบาล และนายกรัฐมนตรีว่า ประชาชนเดือดร้อนกันทั้งประเทศขนาดนี้ นายกยัง ‘นะจ๊ะ’ และตั้งคำถามว่านายกเป็นอะไร ทำไมปัญหาแก้ไม่เคยถูกจุด ไม่เคยแก้อะไรได้เลย พูดไปเรื่อย ด้านรัฐมนตรีสาธารณสุขก็เหมือนกันนี่เป็นช่วงที่จะได้แสดงความสามารถ แต่ก็ไม่ทำอะไร พร้อมทั้งบอกว่าการที่จะทำให้ถูกใจทุกคนนั้นเป็นไปไม่ได้หรอกตนรู้ดี แต่ก็สามารถทำให้คนส่วนมากพอใจมันก็ทำได้อยู่.

พร้อมตั้งคำถามว่า “ตอนนี้คนด่านายก ด่ารัฐมนตรี ขนาดไหนแล้วอ่านหนังสือไม่ออกกันหรืออย่างไร แต่ละคน คนรอบข้างที่คอยประจบประแจงไม่เตือนกันบ้างหรือ ว่าตอนนี้บ้านเมืองมันเป็นยังไง คนตายวันละ 40-50 คน ไม่รู้สึกรู้สาอะไรกันเลยใช่มั้ย? แล้วถ้าเป็นญาติตัวเองบ้างละ?”

“โอเค ไม่ได้มีคนติดแค่ประเทศเรา เข้าใจได้ แต่วิธีการจัดการ วิธีการดูแลประชาชน มันควรจะดีกว่านี้มั้ย? ไม่เคยโทษตัวเองเลย มีแต่โทษคนอื่น คนอื่นผิดหมด แกก็เอาแต่พูดว่า เหนื่อย ๆ แล้วทำไมไม่ออกไปซะ ไม่มีใครห้ามเลย พร้อมทั้งกล่าวว่าตนจำได้ว่าครั้งแรกที่นายกมานั้นบอกว่ามาเพื่อแก้ปัญหา แต่ตอนนี้สถานการณ์บ้านเมืองก็ไปไกลมากแล้ว

และยังมีการกล่าวถึงพรรคร่วมรัฐบาลอย่างพรรคประชาธิปัตย์ว่า สถานการณ์บ้านเมืองขนาดนี้แล้วทำไมไม่ออกจากพรรคร่วมรัฐบาลเสียที แต่ก็ไม่ออกไง แล้วตอนหาเสียงก็บอกว่าจะไม่ร่วมกับรัฐบาล ความจริงตนก็ไม่อยากยุ่งเรื่องการเมืองมากนัก แต่ในตอนนี้ตนกำลังวิพากษ์วิจารณ์การทำงาน ตนมีสิทธิ์

เพราะการแก้ปัญหาที่ผ่านมานั้นดู ‘ปัญญาอ่อนมาก’ อาทิ การปิดแคมป์คนงาน เป็นต้น ทั้งยังฝากถึงรัฐบาลว่าทางรัฐบาลกับหมอนั้นพูดไม่เคยตรงกันเลย ทำไมไม่นัดกันก่อนเวลาจะพูด ก่อนจะตัดพ้อว่า ‘เห้อ พูดไปก็เท่านั้น’ และก็ได้กล่าวว่าตนนั้นก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน และกล่าวว่าเรื่องที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือการดูแลตนเองให้ดีที่สุด

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *