พยาบาลสาวสุดจะทน โพสต์ฉะความไม่ยุติธรรม ผู้ป่วยเพิ่มคนเรื่อยๆ

ข่าววันใหม่

ในสถานการณ์วิกฤติโควิดระลอก 3 ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ต้องลุยงานหนักติดต่อกันมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 ที่ผ่านมา ตั้งแต่การระบาดระลอกแรก มาระลอกสอง ลากยาวมาจนถึงการระบาดของโควิดระลอก 3 ทำให้บุคลากรทางการแพทย์หลายคนถึงกับหมดแรง หลายๆคนแทบไม่ได้กลับบ้านไปเจอครอบครัว และยังมีบุคลากรทางการแพทย์หลายคนเสียชีวิตไปจากเหตุการณ์โรคระบาดครั้งนี้ จนตอนนี้พยาบาลสาวรายหนึ่งมาถึงจุดที่ทนไม่ไหว โพสต์ระบายในเฟซบุ๊กหลังเพื่อนร่วมงานโหมงานหนักจนเป็นลม ลั่น อัตรากำลังไม่เคยเพิ่ม แต่รับงานใหม่ทุกวัน

โดยพยาบาลสาวรายนี้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเมื่อคืนวันที 30 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมาหลังเพื่อนร่วมงานซึ่งเป็นพยาบาลทำงานหนักจนเป็นลม เนื่องจากสวมใส่ชุด PPE เป็นเวลานานเกือบชั่วโมง เธอบอกว่าจำนวนคนไข้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่พวกเธอมีคนอยู่เวรเพียง 4-5 คน ลุยงานหนักกันมาตั้งแต่ระลอกแรกจนระลอกสาม ไม่มีคนมาเปลี่ยนเวร ลั่น “โคตรไม่ยุติธรรม”

.

“ที่ตึกมีคนไข้ covid 14 PUI 2 พยาบาลขึ้นเวร 3 คน PN 2 ภาระงานรับใหม่ทุกวัน ทั้งตึกมีเจ้าหน้าที่ไม่ถึง 10 คน ขึ้นเวร 4-5เวรต่อกัน วันนี้มีเจ้าหน้าที่เป็นลมล้มหลังจากออกจากห้องคนไข้ที่ต้องเข้าไปทำหัตถการ ที่ใส่ชุดPPE เวลานาน เกือบชั่วโมง อัตรากำลังไม่เคยเพิ่ม อยู่มาตั้งแต่ระลอกแรกจนระลอก3 ก็ยังไม่เคยมีคนเปลี่ยน โคตรไม่ยุติธรรม

ทั้งนี้มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจพยาบาลสาวรายนี้เป็นจำนวนมาก

ขอบคุณ Jitranut Panyasen

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *