เป็ด เชิญยิ้ม ใจสลาย โควิดคร่าชีวิตแม่ ซ้ำคุณพ่อวัย 94 อาการเริ่มอ่อนแอ

ข่าววันใหม่

ต้องบอกเลยว่า เข้ารับการรักษาตัวจากโควิด-19 มาพักหนึ่งแล้ว สำหรับคุณแม่และคุณพ่อของ “เป็ด เชิญยิ้ม” หรือ ดร.ธัญญา โพธิ์วิจิตร อดีตนายกสมาคมศิลปินตลก ล่าสุด 29 มิ.ย. 64 เวลาประมาณ 19.00 น. เป็ด เชิญยิ้ม แจ้งข่าวว่าได้สูญเสียคุณแม่วิจิตร โพธิ์วิจิตร วัย 89 ปี ขณะที่คุณพ่อสุเทพ โพธิ์วิจิตร วัย 93 ปี ซึ่งติดเชื้อพร้อมกัน ยังคงรักษาตัวอยู่ที่รพ.ปิยะเวท

ดร.พิริยะ โพธิ์วิจิตร ลูกชายของ เป็ด เชิญยิ้ม เปิดเผยผ่านวันบันเทิงว่า คุณปู่กับคุณย่าติดโควิด-19 จากแม่บ้านที่บ้าน ซึ่งแม่บ้านติดมาจากข้างบ้านอีกที เข้ารักษาตัวตั้งแต่วันที่ 18 มิ.ย. ซึ่งคุณย่ามีอาการเชื้อลงปอด ทำให้ปอดได้รับความเสียหายมาก อาการสูตรเดียวกับน้าค่อมเลย

.

ส่วนคุณปู่แข็งแรงกว่าเลยไม่ทรุดเหมือนคุณย่า ตอนนี้ยังไม่มีใครบอกเรื่องคุณย่ากับคุณปู่เพราะสุขภาพและสภาพจิตใจ ส่วนคุณพ่อ (เป็ด เชิญยิ้ม) ยังทำใจไม่ได้ เพราะทุกอย่างรวดเร็วมาก ทำอะไรกันไม่ได้เลย แม้แต่กอดลายังทำไม่ได้ สำหรับพิธีฌาปนกิจจะมีขึ้นในวันที่ 1 ก.ค. 64 เวลา 10.00 น. ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร (บางเขน) จากนั้น จะมีพิธีสวดพระอภิธรรมอัฐิ ในวัน 1 – 3 ก.ค. เวลา 18.00 น.

ขณะที่ เป็ด เชิญยิ้ม ได้โพสต์ภาพครั้งสุดท้ายที่ได้ล้างเท้าแม่กับพ่อ พร้อมข้อความอาลัย ระบุว่า เมื่อรู้ว่าพ่อกับแม่ติดเชื้อ ใจสลาย ไปทุกที่ที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ บนทุกที่ที่ทำได้ ขอเพียงอย่างเดียวให้แม่หายป่วย ขอให้หายจากโควิดเพื่อได้ล้างเท้าแม่อีกสักครั้ง กอดและหอมแม่อีกสักครั้ง แต่เมื่อโรงพยาบาลแจ้งว่าแม่เสียแล้ว น้ำตาเต็มใบหน้า ไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าแม่ ไม่มีโอกาสได้กอดแม่อีกแล้ว

จากนี้คงเหลือแต่พ่อซึ่งยังอยู่โรงพยาบาล อาการเริ่มอ่อนแอลงเพราะเพิ่งผ่านวันเกิดมาเมื่อ 26 มิถุนายน อายุครบ 94 ปี โควิดโหดร้ายเหลือเกิน เตรียมส่งแม่ไปอยู่บนสวรรค์แล้ว รอผมอยู่ที่นั่นแหละแม่ รักแม่ครับ ผมรักแม่

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *