เสียงสะท้อนจากหมอ ฝากถึงผู้นำที่ชูสองนิ้ว

ข่าววันใหม่

โลกออนไลน์แชร์โพสต์ข้อความ แพทย์หญิงคนหนึ่งซึ่งดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า

แด่เสียงหัวเราะของกลุ่มผู้นำประเทศรวมถึงการโชว์สองนิ้ว รวมถึงหน้าตาและท่าทีต่าง ๆ ที่ดูผ่อนคลาย และยังตบท้ายว่า วันนี้วันศุกร์ผมมีความสุข

.

1 ครอบครัววันนี้ ได้แต่คุยกับแม่ทางโทรศัพท์ก่อนแม่จะถูกใส่ท่อช่วยหายใจว่า “สู้ๆนะแม่” ซึ่งไม่รู้เลยว่ายายจะได้คุยกับลูกได้อีกมั้ย #เป็นคนช่วยยายถือโทรศัพท์ตอนนั้นตัวเองยังน้ำตาซึมเลย

1 ครอบครัววันนี้สูญเสียคนที่รักไป โดยที่ไม่ได้เจอหน้ากันมา 10 กว่าวัน โดนไม่ทันได้ร่ำลากันเลย
1 ครอบครัววันนี้ที่ติดสามคนพ่อแม่ลูก รอเตียงมาเข้าวันที่2 ที่ลูกชายโทรมาหาเราว่า ขอรับพ่อแม่ผมไปก่อนได้มั้ยครับ ส่วนผมยังรอได้
1 ครอบครัววันนี้ ที่ติดสามคนพ่อแม่ลูกเหมือนกัน รอเตียงมาสองวัน และลูกสาวบอกเราเมื่อตอนเราโทรไปติดตามอาการว่า ขอรับพ่อแม่ไปรักษาก่อนได้มั้ย
1 ครอบครัววันนี้ ที่ติดสองคนในครอบครัวแต่อาการไม่มาก และบอกว่าตัวเองรอได้ ขอให้เราช่วยคนที่หนักกว่าเข้ารักษาก่อนเลย(แต่หมอก็อย่าลืมเค้านะ)

และที่เหลืออีกเกือบ10ครอบครัววันนี้ที่ยังรอเตียงอยู่ (เฉพาะเคสของรพ.เรา ) ที่ตอนนี้ทั้งเตียงในรพ.เราและเตียงในจังหวัดมันแน่นมาก ขอให้ผู้นำทุกท่านจงมีแต่ความสุขต่อไป”

ทั้งนี้ หลังมีการโพสต์ออกไป ก็มีผู้เข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์ ทั้งให้กำลังใจ แสดงความเห็นใจ ต่อว่าผู้นำประเทศ และแชร์กันออกไปจำนวนมาก

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *