เสียงสะท้อนจากผู้ป่วยโควิด เชื้อลงปอดนอนรอเตียง3วัน จนอาการทรุด

ข่าววันใหม่

เสียงสะท้อนผู้ป่วยโควิด เชื้อลงปอดนอนรอเตียง3วันจนอาการทรุด บอกทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ “ช่วยด้วย จะไม่ไหวแล้ว

คุณเกษร อายุ36ปี ทำอาชีพพนักงานบริษัทเป็นหัวหน้าแผนกแม่บ้านคอยตรวจสอบความสะอาดในอาคารแห่งหนึ่งย่านปทุมวัน ทุกวันต้องเดินตรวจความสะอาดทั้งตึก12ชั้น ในทำงานใส่หน้ากากอนามัย ใช้เจลล้างมือ เป็นประจำ

.

– วันที่23มิถุนายน เกิดอาการเหนื่อย หอบ หายใจลำบากและอ่อนเพลีย แต่ไม่มีไข้
– วันที่24 มิถุนายน อ่อนเพลียและหายใจลำบาก จนเป็นลม สามีนำส่งรพ.กลางตามสิทธิประกันสังคม ตรวจปอดพบเริ่มเป็นฝ้า และตรวจพบคิดเชื้อโควิด ทางรพ.บอกใ้ห้กลับบ้าน รอเตียงว่าง รถจะไปรับ

– ผู้ป่วยนอนรอที่บ้านตั้งแต่ 25มิถุนายน จนถึงวันนี้ 27มิถุนายน อาการเริ่มทรุด หายใจติดขัด และลำบาก ไข้สูง และไอตลอดเวลา สามีและลูก แยกอยู่คนละชั้นในบ้าน และคอยส่งอาหารและยา ต้องต้มยาเขียว กินฟ้าทะลายโจร และยาลดไข้ประคองอาการ

-บ่ายวันที่27มิถุนายน เริ่มอาการทรุด ญาติ และครอบครัวไลฟ์สดขอความช่วยเหลือ และพบว่า ผู้ป่วยมีภูมิลำเนา ที่จังหวัดลำปาง ทั้งหน่วยราชการจังหวัดลำปางและสื่อมวลชน ประสานหารพ. แต่ได้รับคำตอบเตียงเต็ม และให้รอ
– 21.00น วันที่27มิถุนายน ผู้ป่วย เริ่มไม่ไหว บอกกับทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้สั้นๆ
“ช่วยด้วย จะไม่ไหวแล้ว”

กรณีนี้ผู้ป่วยพบว่าเชื้อลงปอดตั้งแต่เจอเชื้อ แต่ยังไม่มีการนำไปรักษา หรือให้ยา จนทำให้เกิดอาการทรุด ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าการประเมินอาการผู้ป่วยของระบบสาธารณสุขที่เกี่ยวข้อง ได้ปรับเปลี่ยน หรือประเมินผู้ป่วยรายนี้เป็นกลุ่มสีใด และผู้ป่วยก็ยังคงรอการไปรักษาต่อไป

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *