ลูกขี้ยาแค้นพ่อ เอาบัตรคนจนไปจำนำ คว้ามีดฟันดับก่อนลากศพฝังดิน

ข่าววันใหม่

ลูกทรพีใช้มีดพร้าฆ่าพ่ออย่างโหดเหี้ยมคาที่นอนในบ้านพัก ก่อนลากศพไปฝังหลังบ้าน แล้วหลบหนี น้าสาวเผยปมหลานน่าจะแค้นบิดาที่เอาบัตรคนจนของตัวเองไปจำนำกับร้านค้าต่างอำเภอ เป็นชนวนเหตุทำให้ไม่พอใจถึงขั้นก่อเหตุ เพราะติดยาเสพติดอย่างหนักจนอาการหลอน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 มิ.ย.64 ร.ต.อ.สมเกียรติ ลิไธสง รองสว.(สอบสวน) สภ.บ้านใหม่ไชยพจน์ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่า พบศพถูกฝังดินไว้หลังบ้าน คาดว่าน่าจะเป็นการฆาตกรรม จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.บ้านใหม่ไชยพจน์ และตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าร่วมตรวจสอบ

.

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 28 บ้านโศกนาค หมู่ 4 ต.แดงใหญ่ อ.บ้านใหม่ไชยพจน์ บริเวณหลังบ้านพบดินที่เพิ่งขุดแล้วกลบมีกิ่งทางมะพร้าววางทับไว้ ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งอยู่ใต้ต้นมะพร้าว หลังห้องน้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงทำการขุดตรวจสอบ พบศพนายเป ชาลีผาม อายุ 72 ปี เจ้าของบ้านถูกห่อด้วยผ้าปูที่นอนลักษณะนอนคว่ำหน้า ใส่กางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ บริเวณด้านหลังศีรษะมีแผลถูกของมีคมเป็นแผลฉกรรจ์จำนวน 5 แผล คาดเสียชีวิตมาประมาณ 3 วัน นอกจากนี้ยังพบร่องรอยและคราบเลือด รอยลากศพจากภายในบ้านออกมาหลังบ้าน และพบมีดพร้าเปื้อนเลือด 2 ด้าม เชื่อว่าผู้ตายน่าจะถูกทำร้ายภายในบ้าน ส่วนผู้ก่อเหตุคาดว่าเป็นลูกชายซึ่งได้หลบหนีไปแล้ว

สอบถาม นายวิรัตน์ ไวไธสง อายุ 55 ปี อยู่เลขที่ 55 หมู่ 4 ต.แดงใหญ่ อ.บ้านใหม่ไชยพจน์ เพื่อนบ้านเล่าว่า ปกติผู้ตายจะเดินมาเล่นที่บ้านเป็นประจำ แต่ไม่เห็นลุงเดินมาได้ประมาณ 3 วัน จึงเอะใจ ประกอบกับเมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ตอนเช้ามืด เห็นนายวิเชียร หรือตูบ ชาลีผาม อายุ 41 ปี ลูกชายมีอาการผิดปกติ ถือค้อนเดินไปมา แล้วหอบเสื้อผ้าหลบหนีออกจากบ้านไป จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านเพื่อตามหาตัวนายเป เพราะเกรงจะได้รับอันตราย เนื่องจากลูกชายของนายเปเคยติดยาและเคยทำร้ายพ่อมาก่อนหลายครั้ง เมื่อชาวบ้านพบดินขุดใหม่แล้วฝังกลบ เมื่อใช้จอบคุ้ยได้ส่งกลิ่นเหม็นขึ้นมา จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบดังกล่าว

ด้านนางฉวีวรรณ พิมพ์พวง อายุ 62 ปี น้องสาวผู้ตาย เล่าว่า ตนไปอยู่ต่างอำเภอกับครอบครัว ก่อนหน้านี้ทราบมาว่าพี่ชายที่เสียชีวิตได้เอาบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรคนจน) ของตัวเองและของลูกชาย จำนวน 2 บัตร ไปจำนำกับร้านค้าแห่งหนึ่งใน อ.พุทไธสง เป็นจำนวนเงิน 2,500 บาท ต่อมานายตูบได้ไปทวงเอาเงินส่วนของตนเองคือ 1,250 บาท ที่พ่อเอาไปจำนำมา แต่ถูกพ่อปฏิเสธ ซึ่งน่าจะเป็นชนวนเหตุที่หลานไปก่อเหตุฆ่าพ่อตัวเองแล้วเอาศพไปฝังดินหลังบ้านดังกล่าว ก่อนหลบหนีไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุฆาตกรรมครั้งนี้ น่าจะเป็นลูกชายผู้ตายที่หลบหนีไปจากบ้าน เมื่อวานให้ชาวบ้านไปส่งที่ท่ารถ บขส.ตลาดสดบ้านใหม่ไชยพจน์ คาดว่าจะเดินทางไปยังจังหวัดปทุมธานี เพราะเคยทำงานที่โรงงานเฟอร์นิเจอร์แห่งหนึ่งกับพ่อ.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *