เดินเท้า 7 กม. ทหาร-พยาบาล ช่วยหนูน้อยป่วย ลงจากดอยส่งรพ.

ข่าววันใหม่

แหชื่นชม ทหารพราน-พยาบาล ช่วยเหลือด.ญ.ป่วยโรคหอบ 2 คน ออกจากบ้านด้วยการอุ้ม พร้อมแบกถังออกซิเจนขึ้นหลัง เดินเท้ากว่า 7 ก.ม จากบ้านพักส่งรพ.สต. เนื่องจากสภาพเส้นทางรถยนต์และยานพาหนะไม่สามารถสัญจรได้

วันที่ 25 มิ.ย.2564 เพจเฟซบุ๊ก หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 35 ได้โพสต์ภาพภารกิจช่วยเหลือประชาชน เป็นเคส ช่วยเหลือเด็กหญิงป่วยโรคหอบ 2 คน โดยต้องอุ้มน้องและแบกถังออกซิเจนขึ้นหลัง เดินเท้ากว่า 7 ก.ม.จากบ้านพักลงมารักษาเบื้องต้นที่ รพ.สพ.แม่ระเมิง เนื่องจากสภาพเส้นทางรถยนต์และยานพาหนะไม่สามารถสัญจรได้

.

โดยมี น.ส.มณิศรา โฮ่บรรเทา พยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการ โรงพยาบาลนครนายก เป็นผู้รับมอบ ณ บ้านบลาเด หมู่ที่ 17 ต.แม่สอง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก โดยได้ดำเนินการปล่อยพันธุ์ปลาพระราชทาน ประกอบด้วย ปลานิล จำนวน 500 ตัว และ ปลาทับทิม จำนวน 500 ตัว ลงในแหล่งน้ำ พร้อมทั้งดำเนินการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายและความดันโลหิตให้กับราษฎรที่มาร่วมกิจกรรมดังกล่าวด้วย โดยทีมพยาบาลวิชาชีพจากรพ.นครนายก

ซึ่งในวันที่ 23 มิ.ย.2564 กำลังเจ้าหน้าที่ทหารพราน กองร้อยทหารพรานที่ 3506 เดินทางไปพร้อมกับ น.ส.มณิศรา และเป็นทีมจิตอาสาใต้ร่มพระบารมี เดินทางขึ้นไปช่วยเหลือ ผู้ป่วยเด็กหญิง เป็นโรคหอบ จำนวน 2 ราย ได้แก่ รายแรก เด็กหญิง พิญญาพร อายุ 3 ขวบ มีอาการป่วยเป็นโรคหอบเรื้อรัง และมีภาวะปอดอักเสบ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ออกซิเจน และพ่นยาเพื่อให้การหายใจได้สะดวก ด้วยสภาพอากาศของเด็กตอนนั้นมีภาวะหายใจติดขัดและพ่นยาบรรเทาอาการไปแล้วกว่า 4 ครั้ง แต่อาการยังไม่ปรากฏดีขึ้น พยาบาลวิชาชีพรพ.ท่าสองยางและพี่ๆ ทหารพรานที่ขึ้นไปช่วยเหลือ จึงได้ช่วยอุ้มน้อง แบกถังออกซิเจนขึ้นหลัง เดินเท้ากว่า 7 กิโลเมตร จากบ้านพักของผู้ป่วย ลงมาเพื่อทำการรักษาเบื้องต้นที่รพ.สต.แม่ระเมิง เนื่องจากสภาพเส้นทางรถยนต์และยานพาหนะไม่สามารถใช้สัญจรได้ พร้อมนำส่งรักษาต่อที่รพ.ท่าสองยาง

จากนั้นเมื่อวันที่ 24 มิ.ย.2564ทหารพราน กองร้อยทหารพรานที่ 3506 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 พร้อมด้วยรถยนต์บรรทุกของหน่วย เดินทางไปพร้อมกับ น.ส.มณิศรา ขึ้นไปช่วยเหลือ ผู้ป่วยเด็กหญิง เป็นโรคหอบ อีก 1 ราย ได้แก่ รายที่ 2 เด็กหญิง พัชราพา อายุ 3 ขวบ มีอาการป่วยเป็นโรคหอบเรื้อรัง และมีภาวะปอดอักเสบ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ออกซิเจน และพ่นยาเพื่อให้การหายใจได้สะดวก โดยนำตัวเด็กหญิงผู้ป่วยเดินทางขึ้นรถมาทำการรักษาเบื้องต้นที่รพ.สต.แม่ระเมิงก่อนส่งรักษาต่อที่รพ.ท่าสองยาง

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *