หนุ่มป่วยโควิดต้องรอเตียงว่าง ซ้ำเจ้าของตึกไม่ให้ขึ้นห้องพัก

ข่าววันใหม่

กลายเป็นภาพสุดสะเทือนใจ เมื่อพลเมืองดีแจ้งเข้ามาว่ามีหนุ่มรายหนึ่งเป็นผู้ป่วยโควิด-19 แต่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือเนื่องจากเตียงเต็ม ซ้ำร้ายเจ้าของตึกที่พักยังห้ามไม่ให้ขึ้นตึกต้องมานั่งสิ้นหวังอยู่ข้างถนน

โดยพลเมืองดีรายนี้โพสต์ภาพของชายคนหนึ่งที่นั่งก้มหน้าอยู่ข้างถนน เล่าว่าเขาเป็นพนักงานโรงงานที่นิคมไฮเทคและเป็นผู้ติดเชื้อโควิด แต่ยังไม่ได้ไปรักษาเนื่องจากโรงพยาบาลไม่มีเตียงว่าง

.

พลเมืองดีระบุข้อความว่า “ขอความช่วยเหลือด่วน ตอนนี้มีน้องพนักงานโรงงานที่นิคมไฮเทคติดโควิด อยู่ที่ซอยบุญคุ้ม ซอย9 ปทุมธานี ตอนนี้เจ้าของตึกไม่ให้ขึ้นตึก ฝนก็จะตก ยังไม่มีหน่วยงานเข้ามารับตัวไปรักษา บอกว่าเตียงไม่ว่าง น้องรอเตียง 3 วันแล้วค่ะ ติดต่อผู้ป่วยได้ที่ 0959870468

ในขณะที่ชาวเน็ตที่เห็นโพสต์ต่างเข้ามาแนะนำเบื้องต้น เช่น “แนะนำน้องไปรพ.สนามที่ธรรมศาสตร์เลยค่ะ น่าจะไม่ใกลจากที่น้องอยู่ ไม่ต้องห่วงพวกเสื้อผ้าเพราะทางนั้นเค้าคงมีให้ใส่ค่ะ เอาชีวิตเราให้รอดปลอดภัยก่อนค่อยกลับมาเคลียร์ที่ห้อง เป็นกำลังใจให้นะคะ”

ทั้งนี้ยังไม่มีรายงานความคืบหน้าว่าผู้ป่วยรายนี้ ได้รับการช่วยเหลือแล้วหรือไม่ หากใครต้องการทราบหรือต้องการเสนอความช่วยเหลือสามารถติดต่อไปยังเบอร์โทรข้างต้นได้โดยตรง

ขอบคุณ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Return

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *