สาวตั้งครรภ์ 8 เดือน ร่ำไห้ ติดโควิดจากผู้ป่วยปกปิดข้อมูลเตียงข้างๆ

ข่าววันใหม่

โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปของหญิงตั้งครรภ์ 8 เดือน ที่ออกมาอัดคลิประบายด้วยน้ำตาว่าตอนนี้เธอติดเชื้อโควิด จากผู้ป่วยที่ปกปิดข้อมูลเตียงใกล้กัน หลังตัวเธอได้มานอนพักรักษาตัวอยู่ที่ตึกสูตินารีเวช ด้วยภาวะใกล้คลอดบุตร ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.

วินาทีแรกที่เธอทราบว่าตัวเองติดโควิด ถึงกับช็อกเพราะกลัว รวมถึงเป็นห่วงลูกในท้องว่าจะได้รับผลกระทบไปด้วย เพราะมันไม่ใช่ความผิดของเธอ ที่ต้องมาติดโควิดอย่างนี้ ตัวเธอเองป้องกันอย่างดีมาตลอดและถามหาผู้รับผิดชอบเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย

.

นอกจากนี้ยังมีบุคลากรทางการแพทย์รายหนึ่งออกมาโพสต์ระบายความในใจ หลังผู้ป่วยที่เข้ามารักษาปกปิดข้อมูล จนทำให้มีเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ ผู้ป่วย ญาติผู้ป่วย ต้องถูกกักตัวถึง 50 คน และต้องปิดตึกผู้ป่วยเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ รวมถึงเพิ่มภาระให้กับโรงพยาบาลในจุดอื่นๆ

ทั้งตั้งใจหรือไม่ก็ตาม แต่จะทำให้ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ขอให้ผู้ป่วยอย่าปกติข้อมูลและไม่ต้องกลัวความผิด และติดแฮชแท็ก #59ชีวิตต้องรอด ซึ่งทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในการให้กำลังใจเจ้าหน้าที่เป็นจำนวนมาก รวมถึงตำหนิผู้ป่วยที่ปกปิดข้อมูลรายนี้ด้วยที่ทำให้เกิดเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมา

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *