ผู้ป่วยโควิด 3คน ติดเชื้อไม่มีเตียง เสี่ยงขับรถจาก กทม. มาหาญาติที่ขอนแก่น

ข่าววันใหม่

สิ่งที่คนไทยกลัวกำลังเกิดขึ้น เมื่อเพจดังแชร์โชว์แจ้งข่าวชวนตกใจ ผู้ป่วยโควิด 3 รายจากกรุงเทพฯ ติดเชื้อหลายวันไม่มีเตียงรักษา ขอไปเสี่ยงเอาดาบหน้า ขับรถไปหาญาติที่ขอนแก่น

ดูท่าว่าจะเกิดวิกฤตอย่างหนักขึ้นอีกครั้งในประเทศไทยเสียแล้ว หลังจากที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะหัวหน้าศบค. ได้ร่วมประชุมกับ ศบค. ชุดเล็ก โดยมีมติล่าสุดคือ “ไม่ล็อกดาวน์กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้

.

ขอบคุณภาพจาก ช่อง 3

โดยมติดังกล่าวมีรายละเอียดใจความสำคัญว่า

1.สั่งปิดแคมป์คนงาน 1 เดือน เพื่อระงับการแพร่ระบาดใน กทม. ให้กระทรวงแรงงาน เยียวยา ทั้งคนไทย และต่างด้าว

2.จำกัดการเคลื่อนย้ายไปมาข้ามจังหวัด ขณะ กรุงเทพฯ – ปริมณฑล และ 4 จังหวัดภาคใต้ จะมีมาตรการเฉพาะ สำหรับกิจการที่เสี่ยงติดเชื้อ ไม่ใช่ปิดทั้งหมดทุกกิจกรรม กิจการ

3.ยืนยัน ไม่มีเคอร์ฟิวจำกัดเวลาออกนอกเคหสถาน จะออกรายละเอียดมาตรการ 1 เดือน และจะประกาศบังคับใช้ในวันจันทร์ ที่ 28 มิถุนายน 2564

4.ขอความร่วมมือ งดเดินทางข้ามจังหวัด

ล่าสุดการแพร่ระบาดของโรคโควิด ดูเหมือนจะไปไกลกว่านั้นมาก เนื่องจากช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาประชาชนได้ร้องเรียนเรื่องเตียงไม่เพียงพอต่อผู้ป่วยติดเชื้อ ยิ่งทำให้ทีมแพทย์ทำงานเพิ่มมากขึ้น ซึ่งนอกจากวิกฤตนี้แล้ว ล่าสุดทางเพจ Drama-addict ได้แชร์โพสต์ โพสต์หนึ่งพร้อมทั้งระบุข้อความว่า

นี่คือสิ่งที่น่ากลัวมาก เมื่อคนไข้ใน กทม. รอเตียงไม่ไหว เพราะหลายคนรอมา 4 – 5 วัน จะเป็นสัปดาห์แล้วก็มี พอทนไม่ไหว รอไปก็เสี่ยงที่บ้าน เขาก็ขึ้นรถไปเสี่ยงเอาดาบหน้าที่ ตจว. เผื่อมีเตียงว่าง ซึ่งก็จะทำให้เกิดการเคลื่อนย้ายของผู้ติดเชื้อ แต่จะโทษเขาก็ไม่ได้ เพราะมันไม่มีเตียงให้เขาแอดมิทจริงๆ

ในโพสต์นั้นเป็นของเพจ Khon Kaen Link : ขอนแก่นลิงก์ ที่ได้แจ้งข่าวว่า “ผู้ป่วยกทม.ไม่มีเตียงขับรถมาหาญาติที่ขอนแก่น กระนวนวันนี้ +3 ชาย 2 ราย และ หญิง 1 ราย

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *