ตำรวจเผาทำลายกัญชา 4 ตัน ควันโขมงลอยไกล อารมณ์ดีกันทั้งอำเภอ

ข่าววันใหม่

ตำรวจนครพนม เผาทำลายกัญชาสิ้นสุดคดีกว่า 4 ตัน มูลค่ารวมกว่า 80 ล้านบาท ที่ยึดได้จากการจับกุมแก๊งค้ากัญชา สปป.ลาว หลังพบมีสารปนเปื้อนปนนำไปวิจัยทางการแพทย์ไม่ได้ คนแห่แซว เผาแบบนี้ ยิ้มกันทั้งอำเภอ

 วันที่ 25 มิถุนายน 2564 ข่าวช่องวัน รายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่ 24 มิถุนายน 2564 กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 237 อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม จัดพิธีเผาทำลายกัญชาแท่งของกลาง หลังสิ้นสุดการดำเนินคดี รวมจำนวน 4,170 แท่ง น้ำแหนักแท่งละประมาณ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนัก 4,170 กิโลกรัม มูลค่าเป็นเงินไม่ต่ำกว่า 80 ล้านบาท  โดยถือฤกษ์สัปดาห์วันต่อต้านยาเสพติด คือวันที่ 26 มิถุนายน 2564 เป็นวันเผาทำลาย

.

โดยกัญชาที่ถูกเผาทำลายในครั้งนี้มีการลักลอบนำเข้าจาก สปป.ลาว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จับกุมดำเนินคดีได้ ในพื้นที่ อ.ท่าอุเทน อ.บ้านแพง อ.โพนสวรรค์ อ.ศรีสงคราม และ อ.นาทม ตลอดปีงบประมาณที่ผ่านมา โดยเป็นกัญชาที่ไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ได้ เนื่องจากเป็นกัญชาที่มีสารปนเปื้อน จึงต้องเผาทำลายทิ้งตามกระบวนการทางกฎหมาย และหลังจากนี้จะมีการเผาทำลายกัญชาอัดแท่งอีกครั้งในน้ำหนักกว่า 2 ตัน 

สำหรับพื้นที่ จ.นครพนม สามารถจับกุมตรวจยึดกัญชาในห้วงปีงบประมาณ 2563 ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2563 ถึงปัจจุบัน พบว่าพื้นที่ จ.นครพนม มีการตรวจยึดกัญชามากกว่า 5,945 กิโลกรัม  และตรวจยึดยาบ้ามากกกว่า 14 ล้านเม็ด ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้มีการเพิ่มมาตรการเข้มตามแนวชายแดนต่อเนื่อง เพื่อป้องกันกลุ่มคนร้ายที่พยายามลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาตามแนวชายแดนด้วยวิธีกองทัพมด นำเข้าทางเรือ นำพักก่อนรอส่งขายพื้นที่ตอนในของไทย โดยเฉพาะในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มีการตรวจยึดกัญชามากกถึง 2 ตัน

ในขณะเดียวกัน ได้มีคนมาคอมเมนต์เกี่ยวกับข่าวนี้เป็นจำนวนมาก ถึงวิธีการเผากัญชาที่ควันคลุ้งกระจาย ว่าแบบนี้จะเป็นอันตรายกับคนในพื้นที่หรือไม่ และการกำจัดกัญชาผิดกฎหมายด้วยการเผา ถือเป็นการทำลายยาเสพติดที่ถูกหรือไม่

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *