สุดเศร้า เหยื่อหนุ่มคลั่ง ญาติไร้เงินจัดงานศพ เพิ่งเผาแม่ วัดเดียวกัน

ข่าววันใหม่

จากกรณีนายรัฐวิทย์ สันติคุปตพงศ์ อายุ 32 ปี พนักงานร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ซอยลาดพร้าว 25 ถนนลาดพร้าว แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม. ถูกนายกวิน แสงนิลกุล อายุ 23 ปี อดีตทหารเกณฑ์ใช้ปืนยิงเสียชีวิตคาร้าน

สาเหตุโกรธแค้นถูกผู้ตายต่อว่าให้จ่ายค่าเบียร์ หลังเลือกซื้อแล้วทำขวดเบียร์แตก จากนั้นคนร้ายขับรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาว ทะเบียน 3ฒข 233 กรุงเทพมหานคร หลบหนีไปก่อเหตุใช้ปืนยิงผู้อื่นเสียชีวิตอีก 1 ราย ที่สถาบันธัญญารักษ์ จ.ปทุมธานี กระทั่งชุดจู่โจมพลร่ม ค่ายนเรศวร 261 ร่วมกับ ปพ.ภาค 8 ลงพื้นที่จังหวัดระนองปิดล้อมจับกุม นายกวิน แสงนิลกุล อายุ 23 ปี ผู้ต้องหากราดยิงประชาชนเสียชีวิต 2 ศพ ได้เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. นั้น

.

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กวัดราษฎร์ประคองธรรม ได้โพสต์ข้อความระบุข้อว่า “ภารกิจวันนี้ 24 มิถุนายน 2564 เมื่อสองอาทิตย์ก่อน ได้ทำการสลายร่างผู้เป็นแม่ที่จากไปด้วยโรคไตวาย และมาวันนี้ผู้เป็นลูกชายได้เสียชีวิตลงจากเหตุกราดยิง ที่จังหวัดปทุมธานี และทางญาติไม่มีทรัพย์ที่จะจัดการเรื่องศพ

จึงได้มาขอความเมตตาพระเดชพระคุณหลวงพ่อพระครูกิตติวิริยาภรณ์ให้ช่วยอนุเคราะห์อีกครั้ง ทางทีมงานมูลนิธิสยามนนทบุรีได้รับดำเนินการตามคำสั่งของหลวงพ่อ และให้การดูแลญาติให้พักรอที่ศาลา ก่อนที่จะนำศพมาที่วัดและประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป #ทั้งแม่และลูกชายได้เผาที่เมรุเดียวกันในช่วงเวลาไม่ถึง 1 เดือน”

มีรายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น. ที่วัดราษฎร์ประคองธรรม ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ญาตินำศพผู้เสียชีวิตมาสวดพระอภิธรรมศพ 3 วัน โดยจะเผาในวันที่ 27 มิ.ย.64

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *