เผยคำพูดของ หนุ่ม กรรชัย โทรกล่อม คนร้า ยคลั่ งยิ ง จนมอบตัว

ข่าววันใหม่

จากกรณีนายกวิน แสงนิลกุล อายุ 23 ปี อดีตทหารเกณฑ์ชั้นประทวนสังกัดทหารบกปลดประจำการ ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ต่อเนื่องใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิงผู้บริสุทธิ์รวม 2 คดี โดยยิงนายรัฐวิทย์ สันติคุปตพงศ์ อายุ 32 ปี พนักงานร้านสะดวกซื้อจนเสียชีวิต เหตุเกิดภายในซอยลาดพร้าว 25 ถ.ลาดพร้าว แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม. และผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในโรงพยาบาลสนาม สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี ถ.พหลโยธิน ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลบหนีไปอยู่บ้านญาติสนิทในจ.ระนอง ก่อนออกมามอบตัวนั้น

เมื่อเวลาประมาณ 12.20 น. คนร้ายได้เดินออกมามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ปิดล้อมอยู่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่จะมอบตัว หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ได้โทรไปหาคนร้าย พูดคุยและพยายามเกลี่ยกล่อมให้ออกมามอบตัว โดยคนร้ายได้มีการระบายเรื่องที่คับข้องใจ ก่อนที่จะ มีการพูดให้คนร้ายออกมามอบตัว และแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดไป

.

ขณะเดียวกัน หนุ่ม กรรชัย ได้มีการคุยกับผู้ต้องหาก่อนที่จะมอบตัว 5 นาที โดยบอกกับนายกวินว่า เดินออกไปมอบตัวเลยนะ อย่ายกปืนนะ เป็นกำลังใจให้ ขอบคุณนะ ซึ่งนายกวินก็ตอบรับหนุ่ม กรรชัยด้วยดี บอกว่า แบตผมกำลังจะหมดแล้ว แล้วก็ตัดไป

ตอนหนึ่งของการสนทนา คนร้ายได้คุยกับหนุ่มกรรชัย ว่า โดนทำร้ายในค่ายทหารมา และมาเจอสังคมแบบนี้ มอบตัวไปก็โดนทำร้าย ไม่อยากทำร้ายใครแล้ว โดยหนุ่ม กรรชัย พยายามบอกว่า ให้ใจเย็นๆ ทุกอย่างมีทางแก้ไขปัญหา ซึ่งคนร้ายบอกว่า มีคนอินบ้อกซ์ มาด่าจำนวนมาก และระหว่างนั้นคนร้ายได้ยิงปืน พร้อมบอกว่า เบื่อสังคม หนุ่ม กรรชัย พยายามคุยว่า ให้ใจเย็นๆ วางปืนแล้วมอบตัว ซึ่งระหว่างนั้น แม่ของคนร้ายได้โทรเข้าไปบอกให้มอบตัว คนร้ายจึงบอกกับหนุ่มกรรชัย อีกครั้งว่า จะเข้ามอบตัว หนุ่ม กรรชัย จึงบอกว่า ให้วางปืน ชูมือ อย่าเอาปืนออกไปด้วย

หนุ่ม กรรชัย เปิดเผยอีกว่า ตอนที่คุยกับเขา ผมจับสัญญาณได้ว่า เขากดดันมาก เพราะเขาเองก็ดูโซเชียลอยู่ มีแต่คนด่าให้ไปตาย จนเขายิงปืน 1 นัด นั่นหมายถึง เขาดู เขาเกาะติดพฤติกรรมตัวเองอยู่ จึงเป็นเหตุผลที่ไม่นำเสนอข่าวเรื่องนี้แบบสด ๆ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *