ด่วน! ตำรวจบุกล้อมบ้านระทึก คนร้ายบุกยิง รพ.สนาม-พนักงานเซเว่น 2 ศพ

ข่าววันใหม่

จากกรณี คนร้ายเป็นชาย ก่อเหตุบุกยิงโรงพยาบาลสนาม ภายในสถาบันธัญรักษ์ จ.ปทุมธานี เป็นเหตุให้มีผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิต 1 ราย ก่อนขับรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีขาว 4 ประตู 3ฒข 6233 หนีไป โดบพบว่า วันเดียวกัน ยังก่อเหตุ บุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิตในพื้นที่ ใกล้ปากซอยลาดพร้าว 25 ถนนลาดพร้าว แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร​ กทม. ก่อนขับรถกระบะหลบหนี นั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ พบคนร้าย ขับรถยนต์ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ก สีขาว ทะเบียน 3ฒข6233 มุ่งหน้าไปทางภาคใต้ โดยพบข้อมูลเมื่อช่วงเช้านี้ อยู่ในเขตพื้นที่ จ.ชุมพร เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเข้าปิดล้อมบ้านหลังหนึ่ง แต่ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้

.

หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้ควบคุมสั่งการคดีนี้ด้วยตนเอง และได้จัดชุดปฏิบัติการพิเศษ ตชด. ร่วมกับชุดสืบสวนนครบาล และชุดสืบสวนที่เกี่ยวข้อง บูรณการกำลังออกไล่ล่าติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุยิงคนเสียชีวิต ภายในโรงพยาบาลสนาม ภายในสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานีที่ใช้ในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 และพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิตในพื้นที่กรุงเทพมหานครให้ได้อย่างเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ สร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชน จึงกำชับให้ใช้มาตรการอย่างเด็ดขาดตามกฎหมาย เพื่อความปลอดภัยของสังคมและประชาชน

ทั้งนี้ พบว่าผู้ต้องหาที่ก่อเหตุคือนายกวิน แสงนิลกุล อายุ 23 ปี เป็นอดีตทหารเกณฑ์ชั้นประทวนสังกัดทหารบกปลดประจำการ จากการย้อนหลังเหตุการก่อเกิดเหตุทราบว่า ช่วงเวลาประมาณ 22.30 น.นายกวิน กับนายอุราญ ห่อนาค เพื่อนของผู้ก่อเหตุได้พากันมาซื้อเบียร์ที่เซเว่นที่เกิดเหตุ พากันไปดื่มกินที่โรงแรมการ์เด้นอินน์ พอกินเบียร์หมดได้มาซื้อเบียร์เป็นครั้งที่ 2 ตอนเวลาประมาณ 23.00 น. โดยได้ทำเบียร์ตกแตก ทางพนักงานจึงขอเก็บเงินเพิ่ม แต่ทางผู้จัดการเซเว่นบอกกับพนักงานเก็บเงินว่าไม่เป็นไร จากนั้นนายกวินกับนายอุราญพากันกลับที่พัก

ต่อมา เวลาประมาณ 02.33 น. นายกวินได้กลับที่เซเว่นอีกครั้งแล้วได้ใช้อาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 ยิงนายรัฐวิทย์ จำนวน 3 นัด บริเวณลำตัวด้านหลัง เป็นเหตุให้เสียชีวิต สาเหตุน่าจะมาจากความไม่พอใจที่ถูกคิดเงินเพิ่มจึงก่อเหตุดังกล่าว จากนั้นขับรถยนต์กระบะ ISUZU DMAX สีขาว ทะเบียน 3ฒข 233 กทม. หลบหนีตาม ถ.ลาดพร้าว เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนเร่งรัดติดตามตัวดำเนินคดี จากตรวจสอบข้อมูลนายกวินเคยเข้าพบจิตแพทย์ที่ รพ.พญาไท 2 และเป็นบุคคลเดียวกันกับที่ก่อเหตุกราดยิงโรงพยาบาลสนาม สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ล่าสุด พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สสน.บก.ป. พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป. สนธิกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยหนุมานกองปราบปรามและ ชุดสืบสวน กก.5.บก.ป.นำกำลังเข้าปิดล้อมบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระนอง หลังสืบทราบว่า ชายคลั่งสวมชุดลายพรางก่อเหตุบุกยิงคนภายในโรงพยาบาลสนามฯ รักษาผู้ป่วยโควิด-19 กราดยิง รพ.สนาม” พื้นที่ จ.ปทุมธานี และยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อใน กทม.เสียชีวิตรวม 2 ราย

โดยทราบว่าหลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับรถกระบะ  4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ​ สีขาว ทะเบียน 3 ฒข 6233 ไปหาย่าใน จ.ระนอง ล่าสุดอยู่ระหว่างการปิดล้อมจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจจากหลายหน่วย อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนญาติของคนร้าย ทราบว่า ผู้ก่อเหตุมีอาการทางสมอง และมักจะคลุ้มคลั่ง โดยเพิ่งปลดประจำการจากทหารเกณฑ์มา

ทั้งนี้ จากรายงานการสืบสวน ยังทราบด้วยว่า ขณะที่คนร้ายได้หลบหนีลงไปในพื้นที่ภาคใต้นั้น ได้แวะจอดรถเติมน้ำมัน ที่ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.คลองวาฬ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และในขณะที่พนักงานของปั้มน้ำมัน กำลังเก็บเงินค่าน้ำมัน ก็ถูกคนร้ายรายนี้ใช้อาวุธปืนข่มขู่ และไม่จ่ายค่าน้ำมัน โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในช่วงเวลา 06:20 น. อย่างไรก็ตาม ภายหลังคนร้ายใช้อาวุธปืนข่มขู่พนักงานของปั้มน้ำมัน จึงได้ขับรถกระบะสีขาว คันดังกล่าววิ่งมาตามถนนเพชรเกษม เพื่อมุ่งหน้าลงภาคใต้

ล่าสุดมีรายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุมชายคนดังกล่าวที่ “กราดยิง รพ.สนาม” เอาไว้ได้แล้ว

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *