โลกโซเชียลรุมสับแม่พิเรนทร์ บังคับลูก3 ขวบ ซดเหล้าจนอ้วกแตก! (คลิป)

ข่าววันใหม่

ชาวโชเซียลสุดทน หลังเพจดังโพสต์ คลิปแม่บังคับลูกวัยประมาณ 3 ขวบดื่มเหล้า พร้อมรุมประณามแม่รายนี้ ก่อนเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบโดยเร็ว หากเป็นเรื่องจริง เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนแรงในโลกออนไลน์ในขณะนี้ หลังจากเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Return” โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมระบุว่า

>>> https://news.ch7.com/detail/494720 <<< กดลิงค์เพื่อชมคลิป

.

ผู้เป็นพ่อรายหนึ่งได้ระบายความในใจว่า คลิปอาจสั้นแต่ชัดเจนระดับนึงจากคนเป็นพ่อ เลี้ยงได้ ไม่ได้ยังไงก็ไม่ควรให้ลูกดื่มแอลกอฮอล์ แฟนเก่าแต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส แต่การกระทำของคนเป็นแม่ มันทำให้ผมพอฟ้องมีสิทธิในการเลี้ยงดูลูกไหมครับ แม่ตั้งวงกินเหล้าให้ลูกยกหมดแก้ว จนอ้วกแตกถ้าเด็กช็อกจะลำบาก ขอคำแนะนำหน่อยครับพอมีช่องว่างในการฟ้องไหมครับ ตอนแรกผมจะฟ้องตั้งแต่ตอนทุบตีลูก ด่าเหมือนหมา ด่าเหมือนไม่ใช่ลูก แต่ผมยังไม่ศึกษาเอาจริงเอาจัง แต่ตอนนี้เห็นคลิปแบบนี้แล้วไม่ไหวจริงๆครับ ผมมีคลิปตอนลูกเดินเซด้วยครับ”

ภายในคลิปเผยให้เห็นเด็กวัยประมาณ 3 ขวบ กำลังก้มศีรษะอาเจียนลงที่พื้น ในขณะที่เดียวกันมีเสียงหญิงสาว พูดว่า “ก้ม ก้ม สิ” พร้อมเอามือกดหัวลง ส่วนหญิงสาวอีกคนที่กำลังถ่ายคลิปได้หัวเราะอย่างสนุกสนาน อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อว่าการกระทำดังกล่าวเป็นจำนวนมาก พร้อมเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบช่วยเหลือเด็กน้อยโดยเร็ว หากเรื่องดังกล่าวเป็นความจริง

เมื่อเช้าวันนี้ (22 มิ.ย.64) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ ที่บ้านคล็อง ต.บุฤาษี อ.เมืองสุรินทร์ หลังจากได้ติดต่อผู้ที่นำคลิปมาโฟสต์ ซึ่งเป็นพ่อของเด็กคนดังกล่าว ชื่อนายวสันต์ เพชรใส อายุ 23 ปี ชาวบ้านคล็อง ต.บุฤาษี อ.เมืองสุรินทร์ ซึ่งได้เดินทางกลับจากทำงานที่จังหวัดปทุมธานี เมื่อเช้าวันนี้ และเดินทางกลับบ้านเกิดเพื่อที่จะหาทางนำลูกกลับมาเลี้ยงที่บ้านแม่ของตนเองเนื่องจากตนเอง กับแม่ของเด็ก ได้เลิกรากันไปแล้วราวสองปี แม่ของเด็กได้นำลูกไปเลี้ยงดูด้วย ที่บ้านโคกรัง ต.แกใหญ่ อ.เมือง สุรินทร์ ตนเองรับไม่ได้กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นแม้ตนเองไม่ได้เลี้ยงดู แต่ก็อยากเอาลูกมาเลี้ยงแต่เขาไม่ให้ ทำอย่างไรจะได้ลูกมาเลี้ยง แม่ของตนเองก็เดินทางไปหาหลาน เป็นประจำ ซื้อขนมดื่มหวานไปฝากหลาน แต่แม่ของเด็ก เขาไม่ให้แม่ตนเอง เข้าไปใกล้หลานเลย ตนต้องการจะนำลูกมาเลี้ยง สลับกันเลี้ยงก็ได้ สิ่งที่เขาทำลงไป ให้ลูกดื่มสุรา คาดว่าน่าจะประชดตนอง ที่ไม่ได้เลี้ยงลูก เขาให้เพื่อนส่งคลิปมาให้ตนเป็นการส่วนตัว ตนเองรับไม่ได้จึงติดต่อเพจทนาย เพื่อขอความช่วยเหลือ จะหาทางนำลูกกลับมาเลี้ยงดูแล

ตนเองได้รับคำแนะนำให้ไปที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุรินทร์ หรือสำนักงานบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุรินทร์ เพื่อขอความช่วยเหลือว่าจะมีแนวทางนำลูกมาดูแลได้หรือไม่นอกนั้นผู้เป็นแม่ของเด็กได้ให้เพื่อนทักแซทมาว่าจะฟ้องร้องตนเองที่นำคลิปออกสื่ออนไลน์

และได้เดินทางเข้าพบกับเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุรินทร์ และได้รับคำแนะนำจาก นายอรรถสิทธิ์ ลัมภเวช นักสังคมสงเคราะห์ บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งได้ให้คำแนะนำว่า ในการใช้สิทธิ์การมาเยี่ยมเด็กมีระเบียบ อยู่สองตัวควบคุมอยู่คือ พรบ.คุ้มครองเด็ก สองคือความรุนแรงในครอบครัวซึ่งก็เข้าข่าย ซึ่งเราอยู่กินฉันสามีภรรยากัน และเจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่เยี่ยมเครสก่อนตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งช่วงนี้ทางเราก็ได้ทราบข้อมูลจากข่าวและน้องที่ขอรับคำแนะนำ และสิ่งทางพ่อต้องการคือให้แม่ของเด็กปรับเปลี่ยนพฤติการณ์ในการเลี้ยงลูกใหม่ และให้โอกาสเราในการเยี่ยมลูกด้วย หรืออาจต้องยื่นต่อศาลเพื่อขอเป็นผู้ปกครองรับรองบุตร มีกฎหมายสองฉบับ ฉบับหนึ่งเรื่องที่เราไม่ได้จดทะเบียนสมรสกันแต่ลูกนี้เกิดจากตัวเรา อาจยื่นเรื่องต่อศาลขอเป็นผู้รับรองบุตร ก็จะมีอำนาจเหมือกับสามีภรรยากัน จะต้องหารือกับกองคุมครองสิทธิของจังหวัด อัยการจังหวัดเพื่อยื่นคำรองขอรับรองบุตรถ้ารับรองบุตรได้เราก็เป็นพ่อ แม่เด็กถูกต้องตามกฎหมาย กรณีอำนาจการไม่ได้จดทะเบียนสมรสกันจะอยู่ที่แม่ก็จริงแต่ถ้ามีการได้ไปรับรองบุตรที่อำเภอ กฎหมาย ก็จะระบุว่าต้องได้ไปรับรองบุตรที่อำเภอก่อน

หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของแม่เด็ก น.ส.กาญจณา ใจเดียว หรือฟ้า อายุ 20 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่บ้านปู่ กับย่า ที่บ้านโคกรัง ต.แกใหญ่ อ.เมือง จ.สุรินทร์ ซึ่งแม่ของเด็ก ออกจากบ้านไปทำธุระนอกบ้าน เหลือ แต่ย่า กับปู่ ซึ่งสภาพบ้านเรือนฐานะค่อนข้างลำบาก บ้านชั้นเดียว ปู่ อายุ 70 ปี ย่าอายุ 65 ปี ปู่สายตามองไม่เห็น ย่าตาฟ้าฟางแทบมองไม่เห็นเช่นกัน บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ไม่รู้ว่าฟ้า แม่เด็กไปที่ไหน ตนมองไม่เห็น หรือเห็นไม่ชัด และเด็กไปเรียนอนุบาล ที่โรงเรียน บ้านพ่อของฟ้า เย็นพ่อของฟ้าก็จะนำมาส่งที่บ้าน และนอนแคร์ไม้ ที่ตนเองนั่งอยู่นี่แหละ ขณะที่เพื่อนบ้านบอกว่า ครอบนี้น่าสงสารนอกจากปู่ ย่า ที่อยู่อย่างลำบากแล้ว หลานสาวแม่ของเด็ก ที่เลิกกับสามี ไม่มีงานทำ ตกงาน สภาพความเป็นอยู่จึงค่อนข้างลำบากมาก

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *