สาวโพสต์ไปแก้บน ไอ้ไข่วัดเจดีย์

ข่าววันใหม่

นับว่าใกล้เวลาเข้ามาทุกที สำหรับการประกาศผลรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 กรกฏาคม 2564 บางคนอาจจะมีเลขอยู่ในมือแล้ว หรือบางคนมีเลขในใจอยู่แล้ว แต่สำหรับคนที่ยังตามหาเลขอยู่นั้น วันนี้เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเลขมาฝากเช่นเคย

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งเขาได้ออกมาโพสต์รูปภาพที่เกี่ยวกับตัวเลขพร้อมเขียนข้อความระบุว่า วันนี้ไปแก้บ่นวันไอ้ไข่ เผื่อมีโชคนะคะ เหมือนกันทั้งสองใบเลย

.

เลขที่ได้ 30 853

ใครมีโอกาสไปเยือนวัดเจดีย์ จะได้เห็นของแก้บนและเครื่องเซ่นไหว้ที่อลังการไม่เหมือนวัดใด เพราะร่ำลือกันปากต่อปากว่า ถ้าจะให้ถูกใจ ไอ้ไข่ ต้องถวายรูปไก่ชน, ชุดทหาร, หนังสติ๊ก และของเล่น อย่าแปลกใจที่ภายในวัดเจดีย์จะเต็มไปด้วยเศษประทัดกองสูงเป็นเนินเขา

เพราะนี่คือสัญลักษณ์บ่งบอกถึงแรงศรัทธาที่ผู้คนมีต่อ ไอ้ไข่ และแสดงถึงผลสัมฤทธิ์จากผู้ที่มาขอแล้วได้รับ แม้จะมีผู้คนหลั่งไหลไปขอพรจาก ไอ้ไข่อย่างคึกคักทุกวัน แต่เราจะไม่ได้ยินเสียงโฆษณาชักชวนให้ทำบุญภายในวัด นอกจากเสียงประทัดแล้ว ในวันอังคารและวันเสาร์จะมีกลองยาวแก้บนมาแสดงถวาย ไอ้ไข่ เป็นพิเศษด้วย โดยวันหนึ่งแสดงกันเป็น 10 รอบเลยทีเดียว ใครนับถือ ไอ้ไข่วัดเจดีย์ ต้องมีสัจวาจา ยึดมั่นในหลัก ขอได้ไหว้รับ ถึงจะศักดิ์สิทธิ์จริง อธิษฐานอะไรก็สมหวัง เพราะมีพลังแห่งความศรัทธา

อย่างไรก็ตามโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *