จม 3 ศพในสระน้ำกลางทุ่งนา สามพี่น้อง 5 ขวบ 6 ขวบ 10 ขวบ

ข่าววันใหม่

สลดหนูน้อยวัย 5-10 ขวบ 3 คนเป็นพี่น้องกัน ใช้กะละมังลงไปเล่นน้ำในสระกลางทุ่งนา ก่อนจมหายไป เจออีกทีก้นสระ ความลึกกว่า 2 เมตร เหตุเกิดในพื้นที่อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เกิดเหตุเศร้าสลดภายในบ้านสระ หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านสระ หมู่ที่ 6 ตำบลโนนกอก อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ หลังจากที่ ร.ต.อ.สุภกิจ ขันขวา รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเดื่อ รับแจ้งจากทางผู้ใหญ่บ้าน เมื่อช่วงค่ำ (เวลา 18.00 น.ของวันที่ 19 มิถุนายน 2564) ว่า มีเด็กจมน้ำเสียชีวิต 3 ราย บริเวณสระกลางทุ่งนา ข้างวัดป่าบ้านสระ ตำบลโนนกอก อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยมังกรเกษตรสมบูรณ์

.

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นเด็กหญิงทั้งหมด 3 ราย สภาพศพเปียกปอน ถูกชาวบ้านนำขึ้นมาจากสระแล้ว ทราบชื่อเด็กทั้ง 3 คน คือ

1. ด.ญ.ธีรดา วังสระ หรือ น้องฟ้าง อายุ 6 ขวบ บ้านเลขที่ 284 หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านสระ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ

2. ด.ญ.ปิยฉัตร สวัสดิ์เดช หรือ น้องปาม อายุ 10 ปี บ้านเลขที่ 155 หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านสระ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ

3. ด.ญ.มลธิรา สวัสดิ์เดช หรือ น้องครีม อายุ 5 ขวบ อาศัยบ้านเลขที่ 387 หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านสระ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ โดยทั้ง 3 รายอยู่บ้านติดกัน และเป็นพี่น้องกัน

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านสระ หมู่ที่ 6 ตำบลโนนกอก อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นบ้านของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย พบกับ นายสำอาง มุ่งดี อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ที่ 6 บ้านสระ ตำบลโนนกอก อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ และ นายบัวทอง สวัสดิ์เดช อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 387 หมู่ที่ 6 บ้านสระ ตำบลบ้านกอก อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ อดีตผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็นปู่ของน้องครีม เล่าเหตุการณ์สลดว่า

เมื่อวานชาวบ้านได้เห็นเด็กทั้ง 3 คนเล่นอยู่ด้วยกันบริเวณถนนในหมู่บ้าน ซึ่งตอนนั้นยังไม่ไปที่ทุ่งนา ผ่านไปราว 30 นาที ตนจึงออกมาหาหลานแต่ไม่พบ จึงถามเพื่อนบ้านก็ไม่พบ จึงพากันออกตามหา กระทั่งคิดว่าไปทุ่งนา จึงออกไปดู เดินตามหาไปเรื่อยๆ กระทั่งไปพบรถจักรยานและรองเท้าแตะของทั้ง 3 คนอยู่บริเวณข้างขอบสระ และพบกะละมังลอยอยู่ที่สระ คาดว่าเด็กจะพากันขึ้นบนกะละมังแล้วลอยเล่นในน้ำ ก่อนพลาดท่าจมน้ำทั้ง 3 คน

จึงพากันลงค้นหา ตอนแรกไม่พบ กระทั่งค้นหาไปบริเวณที่น้ำลึกลง ปรากฏว่าพบศพทั้ง 3 รายจมอยู่ก้นสระ บริเวณจุดที่จมมีความลึกกว่า 2 เมตร

ขณะที่ นายธีรวัฒน์ วังสระ อายุ 26 ปี พ่อของน้องฟ้าง 1 ในผู้เสียชีวิต อยากฝากเตือนถึงพ่อแม่ที่มีบุตรหลาน ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นกับครอบครัวของผู้อื่น จึงอยากฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ สำหรับแหล่งน้ำที่ลูกหลานแอบไปเล่น 

ด้าน ร.ต.อ.สุภกิจ ขันขวา รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเดื่อ หลังรับแจ้งเหตุก็ได้เข้าทำการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมกับแพทย์โรงพยาบาลอำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย หรือ มีบาดแผลอื่น โดยการสอบสวนเบื้องต้นคาดว่าเด็กทั้ง 3 แอบมาเล่นน้ำ ก่อนที่จะจมน้ำเสียชีวิตทั้ง 3 ราย และได้มอบร่างผู้เสียชีวิตให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *