สั่งปิดด่วน! หลังพบผู้ปกครองติด ‘โควิด’ มาส่งลูกที่โรงเรียนทุกวัน

ข่าววันใหม่

โควิด : ศึกษาธิการ จ.พิษณุโลก สั่งปิดโรงเรียนเอกชนดัง 5 วัน หลังพบผู้ปกครองติด โควิด-19 มาส่งลูกทุกวัน พร้อมสำรวจคัดกรอง กลุ่มเสี่ยงทุกคน.

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. 2564 นายลือชัย ชูนาคา ศึกษาธิการจ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากคณะกรรมการโรคติดต่อจ.พิษณุโลก ควบคุมการดูแลการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 พบว่าผู้ป่วยรายที่ 362 เป็นผู้ปกครองของเด็กนักเรียนโรงเรียนโรจนวิทย์มาลาเบี่ยง อ.เมืองพิษณุโลก และมีส่วนเกี่ยวข้องกับโรงเรียน ในระหว่างวันที่ 15 มิ.ย. 2564

.

เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในการดูแลรักษาตามมาตรการป้องกันโรค เพราะโรงเรียนโรจนวิทย์มาลาเบี่ยงเป็นโรงเรียนเอกชนขนาดใหญ่ของจ.พิษณุโลก มีนักเรียนจำนวนมาก ทั้งนี้โรงเรียนโรจนวิทย์มาลาเบี่ยงโดยดร.อนุศิษฎ์ ศุขโรจน์ ผู้อำนวยการ มีความเป็นห่วงถึงความปลอดภัยและการรักษาตามมาตรการป้องกันโรค โควิด-19

จึงได้ส่งหนังสือแจ้งถึงผู้ปกครองนักเรียน ว่าโรงเรียนขอจัดทำความสะอาดภายในโรงเรียนโดยขอปิดสถานศึกษา เพื่อทำความสะอาดฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อห้องเรียน ห้องประกอบ เป็นระยะเวลา 5 วัน นับตั้งแต่วันที่ 21 ถึง 25 มิ.ย. พร้อมสำรวจคัดกรองนักเรียน และบุคลากรทุกคน หากพบว่า เข้าเกณฑ์สอบสวนจะส่งตรวจหาเชื้อ

ส่วนผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำให้แยกตัวอยู่บ้าน แจ้งรายงานอาการทุกวัน หากพบว่ามีอาการเข้าเกณฑ์ ให้ดำเนินการพบแพทย์ ทั้งนี้ทีมสอบสวนโรคทำการติดตามผู้สัมผัสทุกวัน สำหรับการเรียนการสอนในช่วงปิดเรียน ทางโรงเรียนได้แจ้งวิธีการเรียนขณะอยู่ที่บ้านให้ทราบอีกครั้ง

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *