ยกเลิกเผาศพยาย 80 ลูก-หลานเชื่อตายไม่เป็นสุข ทวงยุติธรรมปมฉีดโควิด

ข่าววันใหม่

ครอบครัว ยกเลิกเผาศพ คุณยาย 80 หลังไปฉีดวัคซีนโควิด กลับบ้านแล้วเกิดอาการป่วย ขาไม่มีแรง พาส่งรพ.แล้วทรุดสิ้นใจสลด ลูก-หลาน เผย อยากร้องขอความเป็นธรรม

จากกรณีครอบครัว ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของคุณยาย อายุ 80 ปี หลังไปฉีดวัคซีนโควิด เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.ที่อาคารเทศบาลเมืองบ้านสวน จ.ชลบุรี เมื่อกลับบ้านปรากฎว่า มีอาการคลื่นไส้ ตัวร้อน ขาไม่มีแรง ครอบครัวจึงพาส่งรพ. จากนั้นอาการทรุดเสียชีวิตเมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่หลานสาว อายุ 33 ปี ได้โพสต์เฟซบุ๊ก โทษตัวเองที่พายายไปฉีดวัคซีนจนมาสู่การสูญเสียยายไปอย่างไม่วันกลับ ขณะที่ลูกสาว อายุ 56 ปี เชื่อสาเหตุการเสียชีวิตของแม่ต้องเกี่ยวกับการฉีดวัคซีน

.

ล่าสุดเรื่องนี้ เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 19 มิ.ย.2564 ที่วัดโพธิ์ อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นวันกำหนดการฌาปนกิจศพคุณยาย อายุ 80 ปี แต่ปรากฎว่า ครอบครัวตัดสินใจยกเลิกกำหนดการเผาศพ โดยครบครัวและคนใกล้ชิด ระบุสาเหตุว่า ต้องการเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับคุณยาย เลยต้องงดเผาไปก่อน ตอนนี้มีประเทศไทยมีคนเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนเกือบ 1 ร้อยคนแล้ว พอเสียชีวิตก็จะอ้างว่าเป็นโรคหัวใจ โรคโน่นโรคนี้ อยากให้ออกมาให้ความรู้กับประชาชนเขาจะได้สำรวจตัวเองว่าชะลอการฉีดก่อนดีมั้ย

เราไม่ได้บอกว่าไม่ให้ฉีด เราให้ชะลอการฉีดเพื่อจะได้ดูแลตัวเองก่อน เราก็ไม่คิดว่าเหตุการณ์ที่จะมีญาติคนใกล้ชิดเรามาสูญเสียจากการฉีดวัคซีน คุณแม่เราเองวันจันทร์นี้มีฉีดวัคซีนแล้วมีโรคประจำตัวเช่นโรคหัวใจโรคเลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่เพียงพอ รู้สึกว่าอ่านแล้วอย่างนี้เราจะพาคุณแม่ไปฉีดได้ยังไง คงต้องของดไปก่อน อยากให้เคสนี้เป็นเคสที่ประเทศไทยเราจะต้องได้รับประโยชน์ได้รับประโยชน์สูงสุดไม่ใช่ปล่อยให้ตาย ตายไปให้เงียบไปเงียบไปอะไรอย่างคือมันมันไม่ควรแล้ว ขอให้มาทบทวนกันได้แล้ว

ส่วนหลานสาว คุณยาย บอกว่า รพ.โทรมาให้เข้าไปคุย แล้วเอาเอกสารมาให้แม่เซ็น เขาบอกว่าจะส่งเอกสารทั้งหมดให้ สป.สช. พอมาอ่านข้อความที่เขียนว่า “ข้าพเจ้าและญาติผู้เกี่ยวข้องไม่ติดใจสงสัยในสาเหตุและพฤติกรรมการตายและเชื่อว่าผู้ตายได้เสียชีวิตอันนี้เหตุเกี่ยวเนื่องจากการได้รับวัคซีนโควิด-19 จึงของดเว้นการผ่าพิสูจน์ศพ” คือจริงๆแล้ว ไม่ต้องมีเลยก็ได้ถ้าเราบริสุทธิ์ใจก็ต้องทำให้ยิ่งแทงใจความรู้สึกเหมือนแครงใจในข้อความ นอกจากนี้ยังได้ยินเสียงยายมาร้องโหยหวน เหมือนตายไปไม่มีความสุข ได้ยินพร้อมแม่เลย

” อยากฝากถึง นายอนุทิน ชาญวีรกูล ว่า ให้ชะลอการฉีดวัคซีนไปก่อน เพราะตอนนี้วัคซีนก็ไม่พออยู่แล้ว ให้คนที่พร้อมเขาฉีดไปก่อน ส่วนคนที่เป็นโรคหัวใจ หรือโรคต่างให้ชะลอการฉีด หรือไม่ควรฉีดจะดีกว่า เราไม่ได้ห้ามไม่ให้ฉีดนะ แต่ขอให้ชะลอการฉีด เพราะคุณยายก็แข็งแรงดี แต่ทำไมถึงเสียชีวิต พอเสียชีวิตก็มาจ่าย 4 แสน ให้เก็บ 4 แสนเอาวัคซื้อวัคซีนดีกว่า

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *