ระวังเจอตราประทับ อาจขึ้นเงินไม่ได้

ข่าววันใหม่

วันที่ 18 มิ.ย.64 พ.ต.อ.บุญส่ง จันทรีศรี ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า โครงการ GLO Official Sellers หรือแผงค้าสลากราคา 80 บาท นำร่อง 44 จุดทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล

โดยเริ่มงวด 1 ก.ค.2564 หรือวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 18 มิ.ย.2564 เป็นต้นไป จะช่วยให้ประชาชนสามารถซื้อสลากในราคาควบคุม 80 บาทได้ ซึ่งผู้ซื้อจะต้องมีการจ่ายผ่านแอพพลิเคชันเป๋าตังเท่านั้น

.

เตือนซื้อหวยระวัง เจอประทับตรา GLO Official Sellers บนแผงไม่ร่วมโครงการ อาจขึ้นเงินไม่ได้ กองสลากฯ แนะคนซื้อสังเกตดูดีๆ

“ขณะนี้มีผู้ค้าที่ถอนตัวจากโครงการบางส่วน จากเป้าหมายทั้งหมด 56 ราย เหลือเพียง 44 ราย ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มนำร่องโครงการ หากประสบความสำเร็จ อาจต้องให้สิทธิประโยชน์เพิ่มขึ้น จากปัจจุบันที่เพิ่มให้ไปแล้ว เช่น ได้รับสลาก 15 เล่มต่อราย อาจจะเพิ่มได้อีก รวมถึงการให้สลากแบบรวมชุดคู่ มากกว่าปกติ เป็นต้น”

พ.ต.อ.บุญส่ง กล่าวว่า ขอให้ผู้ค้าที่ร่วมโครงการ ปฏิบัติตามข้อตกลงกับสำนักงานสลาก อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการจำหน่ายเอง ไม่จำหน่ายต่อ ซึ่งสลากทั้ง 25 เล่ม สามารถตรวจสอบการซื้อขายได้ทั้งหมด เพราะธนาคารกรุงไทย จะรายงายยอดการโอนจ่ายให้สำนักงานสลากฯ ทราบทุกวัน ถ้าพบว่ามีการผิดเงื่อนไข ก็จะต้องตัดสิทธิการเข้าร่วมโครงการ

นอกจากนี้ ขอให้ผู้ซื้อระมัดระวังการซื้อสลากฯ ในกรณีที่ ซื้อสลากจากผู้ค้าทั่วไป แต่ปรากฏว่า สลากใบที่ซื้อมา ประทับตราจากจุด GLO Official Sellers แสดงว่า สลากใบนั้น เคยมีเจ้าของ หรือซื้อผ่านมือมาแล้ว หากมีการถูกรางวัล และมีการแจ้งอายัด ในขั้นตอนการสืบสวนจะถือว่า ผู้ซื้อสลาก หรือผู้ที่ซื้อคนแรก มีสิทธิในการรับรางวัล ไม่ใช่คนซื้อจากแผงทั่วไป

“สลากที่ร่วมโครงการ GLO Official Sellers จะตรวจสอบได้หมด ว่ามาจากจุดไหน หากขายต่อ ไม่ได้ขายจริงก็ตรวจสอบได้ ส่วนกรณี ผู้ซื้อสลาก หากไม่ได้ซื้อจากจุด GLO Official Sellers ซื้อจากแผงทั่วไป แต่ปรากฎว่ามีเครื่องหมายประทับ แปลว่า สลากใบนั้น เคยขายให้กับใครมาก่อนแล้ว

ดังนั้น เมื่อมีการถูกรางวัล จนต้องมีการสอบสวน ผู้ถือสลากมือแรก จะได้ประโยชน์ที่สุด กองสลากฯ จึงแนะนำ ไม่ให้มีการซื้อสลากประทับตรา ที่มาจากแผงทั่วไป ซึ่งไม่ถูกต้อง

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *