น้องเก้า ติดการบินแต่ไม่มีเงินเรียน รับติดคณะอื่นแต่ไม่เอา ค่าเทอม 4.4 แสน ค่อยกู้

ข่าววันใหม่

จากกรณีที่ น้องเก้า ออกมาขอรับบริจาคเงินค่าลงทะเบียนเรียน หลังสอบติดวิศวกรรมการบิน ซึ่งเป็นคณะในฝัน แต่ไม่มีเงิน ซึ่งก็มีหลายคนตั้งคำถามถึงความเหมาะสมว่าควรเรียนต่อหรือไม่ เพราะคณะนี้ใช้เงินสูง ควรไปเลือกเรียนอะไรที่ไม่ต้องเดือดร้อนครอบครัวและคนอื่นน่าจะดีกว่า ขณะเดียวกันคนอีกกลุ่มก็ได้บริจาคเงินให้ด้วยความเต็มใจ จนมีเงินไปลงทะเบียนเรียนเบื้องต้น ไม่ต้องรอปีหน้าแล้ว

ล่าสุด นายนวพล หรือ น้องเก้า ที่เผยว่า จริง ๆ ติดคณะวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม ที่ ม.เกษตรศาสตร์ แต่เนื่องจากพอดูแล้วมีงานทำน้อย ก็เลยเลือกอย่างอื่น นอกจากนี้ยังติดคณะวิศวกรรมโยธา ที่ ม.เชียงใหม่ แต่ไม่ผ่านสัมภาษณ์ โดยยื่นไป 4 ที่ละได้คณะวิศวกรรมการบิน ของสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

.

ทั้งนี้ น้องเก้า ยอมรับว่า ตนไม่มีเงินลงทะเบียนเรียน รวมทั้งหมดคือ 440,000 บาท ซึ่งเป็นค่าเทอมเทอมแรกก่อนเข้าไปเรียน ปีถัดไปเก็บเงิน 90,000 บาท กลางเทอมก็เก็บเงินอีก 350,000 บาท ตอนนี้ครอบครัวของตนมีเงินไม่พอจ่าย

คุณแม่บอกว่า ตอนนี้อยากให้ลูกมีเงินลงทะเบียนเรียนก่อน เทอมต่อไปค่อยกู้ กยศ. ตอนนี้อยากได้เงิน 440,000 บาทก่อน เพื่อให้ได้เข้าเรียนทันที หากไม่มีเงินไปจ่ายก็ต้องแอดมิชชั่นใหม่เลย ซึ่งต้องเอาเงินไปจ่ายวันที่ 15, 16, 17 มิถุนายน หากไม่มีเงินทางมหาวิทยาลัยจะตัดสิทธิ์เลย

ส่วนสาเหตุที่เลือกเรียนคณะนี้ น้องเก้า บอกว่า เพราะตนชอบเครื่องบินมาตั้งแต่เด็ก มีความฝันแต่เด็กว่าอยากเป็นนักบิน และอาชีพนักบินเป็นอาชีพที่น่าสนุกและเป็นอาชีพที่ดีอย่างหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม มีกระแสข่าวว่า ตอนนี้เงินบริจาคทั้งหมดอยู่ที่ 262,887.75 บาท พร้อมกับขอบคุณผู้ใจบุญที่ช่วยเหลือ หลังจากนี้จะนำเงิน 90,000 บาท ไปลงทะเบียนเรียน สานความฝันให้เป็นจริง

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *