หนุ่มไทยส่งออกใบขี้เหล็กต้ม กิโลละ 600 บาท ต่างชาติต้องการสูง

ข่าววันใหม่

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวของหนุ่มชาวไทย ที่ไปทำงานต่างแดนหันมาสร้างรายได้ด้วยการส่งออก “ต้มขี้เหล็ก” ไปขๅยต่างประเทศ ราคาสูงถึงกิโลละ 600 บาท ซึ่งหนุ่มรายนี้ได้โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับการส่งออกขี้เหล็กต้มในช่อง Boss Chanel เนื่องจากเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคคนไทยในต่างประเทศ เเละชาวต่างชาติ อย่างเมียนมา ลาว

โดยหนุ่มรายนี้ได้นำเสนอว่า อันที่เห็นนี้ที่ต้มแล้วเนี่ยก็คือประเทศไทยส่งมายังประเทศเกาหลีนะครับ วันนี้ประมาณ 70 กิโลนะครับ คนไทยที่นี่ก็เยอะแล้วก็จะมีต่างชาติมีเวียดนาม เขมร กัมพูชา และอื่น ๆ อีก นะครับหรือว่าส่งออกรายได้ดีมากเลยครับ ลองคิดดูนะครับว่าใครว่าง ๆ ไม่รู้จะทำอะไรก็หันมาปลูกแล้วส่งออกก็ได้นะครับ

.

นอกจากนี้ยังมีหนังวัวขๅยด้วยนะครับ ขี้เหล็กต้มกิโลกรัมละ 600 บาท แบ่งขๅยถุงละครึ่งกิโลกรับก็ราคา 350 บาท เห็นตัวเลขแล้วอยากทำขๅยบ้างจัง

เชื่อหรือไม่ว่า พอเจ้าใบขี้เหล็กต้มลงจากเครื่องมาถึงที่ร้านก็มีคนมาจองหมดแล้ว เรียกได้ว่าขๅยดีมาก ยังไม่ทันใส่ตู้เลยก็หมดเกลี้ยงซะแล้ว 70×600 = 42,000 บาท ได้ค่าขนมไปแล้วหลายหมื่น คิดดูถ้าแค่ทำเดือนละครั้งก็สบายแล้ว

มาดูสรรพคุณของ ใบขี้เหล็ก กัน เป็นพืชผักสมุนไพรที่หาได้ง่ายตามตลาด นอกจากจะนำมาใช้ทำเป็นอาหารไว้รับประทานแล้ว ในตำราการแพทย์แผนไทยยังได้มีการใช้ประโยชน์ของต้นขี้เหล็กในหลาย ๆ ด้าน เช่น ใช้แก้อาการท้องผูก บำรุงโลหิต บำรุงน้ำดี ช่วยทำให้เจริญอาหาร ช่วยกำจัดรังแค ทำความสะอาดผมทำให้ผมชุ่มชื่นเงางาม เป็นต้น

และนอกจากนี้ขี้เหล็กยังมีสาร “บาราคอล” (Baracol) ที่มีฤทธิ์ในการกล่อมประสาท และทำให้นอนหลับสบาย แต่ก็ใช่ว่ามันจะได้ผລอย่างที่หลายคนเข้าใจ เพราะในกระบวนการปรุงอาหารให้ปลอดภัຍก็ต้องต้มน้ำทิ้งเสียก่อน เพื่อลดความขมและความเฝื่อน ทำให้ความเป็นพิមและฤทธิ์ดังกล่าวลดน้อยลงไปด้วย

เป็นไงกันบ้างสำหรับช่องทางการหารายได้ของหนุ่มต่างแดน หากใครที่อยู่ต่างแดน ถ้าได้มีรายได้เสริมก็สามารถติดต่อลองเอาอะไรจากไทยไปขๅยได้นะคะ ถือเป็นอีกไอเดียที่ดีของคนไทยในต่างแดน

หากใครอยากติดตามผลงานอื่น ๆ ในช่อง Youtube ของพี่เขาก็สามารถกดติดตามได้ตามลิ้งค์ที่ให้ด้านล่างเลยนะคะ

ที่มา : Boss Chanel

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *