ขนลุก เผาร่างหนุ่มไม่ไหม้ จนปัญญา เพื่อนต้องมาเต้นหน้าเมรุส่งวิญญาณ จนเผาได้สำเร็จ (คลิป)

ข่าววันใหม่

วันที่ 15 มิถุนายน 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Bank’z Natee แชร์คลิปวิดีโอเรื่องราวน่าขนลุก เมื่อไปงานฌาปนกิจเพื่อนสนิทคนหนึ่งชื่อ “เอ็มม่า” โดยเรื่องมีอยู่ว่า ขณะที่ไปช่วยงานฌาปนกิจของเพื่อนเสร็จแล้ว ขณะที่กำลังเก็บของกลับบ้าน จู่ ๆ สัปเหร่อก็วิ่งมาขอให้บอกลาผู้ตายอีกรอบหน่อย เพราะไม่สามารถเผาศพได้ ทำให้พวกตนต่างพากันแปลกใจ เนื่องจากได้ร่ำลากันไปหมดทุกอย่างแล้ว จากนั้นญาติของผู้ตายก็เดินมาขอร้องอีกคนให้เพื่อน ๆ ช่วยไปบอกให้ผู้ตายให้หน่อยว่าไม่ต้องห่วงอะไรอีกแล้ว

สุดท้ายเพื่อนจึงพากันเดินกลับไปที่เมรุ และพยายามบอกผู้ตายว่าไม่ต้องห่วงอะไรแล้วอยู่นาน แต่ควันเผาศพก็ยังไม่ออก ไม่สามารถทำพิธีเผาได้ จนสุดท้ายตนจึงพลั้งปากพูดว่า “อะ ! ถ้ายังไม่ยอมไปนี่จะเปิดเพลงวิ่งว่าวให้เต้นละนะ” เพราะเป็นเพลงที่ผู้ตายชอบร้องเพลงนี้ เมื่อสัปเหร่อได้ยินจึงถามว่าลองเปิดเพลงเต้นดูไหม ขณะที่ญาติ ๆ ของผู้ตายก็ขอร้องให้ลองทำดู เผื่อผู้ตายจะอยากดูและสามารถทำพิธีเผาศพได้

.

จากนั้นพวกตนก็เริ่มเต้นตามเพลงไปเรื่อย ๆ โดยไม่ได้คิดอะไร หวังแค่ว่าเพื่อนจะได้ไปดี แต่ทุกคนกลับต้องประหลาดใจเมื่อถึงช่วงเกือบครึ่งเพลง สัปเหร่อก็ตะโกนบอกด้วยความตื่นเต้นว่า ควันออกแล้วสงสัยเขาคงไม่อยากให้เพื่อนเศร้า และหลังจากนั้นก็สามารถทำพิธีเผาศพได้ตามปกติ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *