หนุ่ม กรรชัย ฟาดกลับ ปลัดอาวุธโส หลังบอกดิว-เซบาสเตียน จุดพลุถูกต้องตามระเบียบ (คลิป)

ข่าววันใหม่

จากกรณีเซบาสเตียน ลี ทำเซอร์ไพรส์งานวันเกิดให้แฟนสาวดิวอริสรา ด้วยการจุดพลุครั้งใหญ่อลังการถึง 200 ในเวลา 22.00น. บริเวณริมน้ำโรงแรมแห่งหนึ่งที่บางปะอิน อยุธยาจนชาวบ้านบริเวณนั้นต่างตกอกตกใจ เนื่องจากดึกแล้วละไม่คิดว่าจะมีใครมาจุดพลุกลางดึกเช่นนี้ หากไม่ใช่งานเทศกาล จนเกิดเป็นดราม่าร้อนขึ้นมาในทวิตเตอร์กับ #ดิวอริสรา ทันทีจากเหตุการณ์ครั้งนี้

โดยทางเซบาสเตียน ลี แฟนหนุ่มของดิว ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจออกมาเผยเอกสารคำขออนุญาตจากที่ทำการปกครอง อ.บางปะอิน ที่ให้จุดพลุขนาด 4 นิ้ว 200 ลูกในวันที่ 14 มิถุนายน 2564

.

เวลา 22.00 น. เพื่อเป็นการฉลองวันเกิดที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ใน จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมกับเซ็นชื่อปลัดอำเภอ และประทับตราเป็นสำคัญ อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ได้ก่อให้เกิดคำถามสำคัญกลับไปว่า ใครกันที่ผิด และใครบ้างมีสิทธิ์ขอจุดพลุแบบนี้ เป็นฝั่งของดิว – เซบาสเตียนหรือไม่ ที่จุดพลุชุดใหญ่ 200 ลูกในวันธรรมดา ที่คนไม่รู้ล่วงหน้ามาก่อน หรือเป็นทางอำเภอที่อนุญาตให้จุดพลุชุดใหญ่ โดยไม่คำนึงถึงจำนวนพลุว่ามากแค่ไหน จุดที่ไหน และจะเดือดร้อนชาวบ้านขนาดไหน

ล่าสุดทาง หนุ่ม กรรชัย ได้นำประเด็นนี้มาเล่าข่าวในรายการเที่ยววันทันเหตุการณ์ โดยช่วงหนึ่งมีการฝากถึงนายไชยา เจริญยิ่ง ปลัดอาวุธโสอำเภอบางปะอิน หลังออกมาบอกว่าทาง เซบาสเตียน ลี แฟนดิว อริสรา โชว์ใบอนุญาตขอทางการแล้ว ให้จุดพลุ 200 ดอก มีการข้ออนุญาติ จัดงานตามกฎระเบียบอย่างถูกต้องทุกอย่าง แต่ทางหนุ่มกรรชัย อยากให้ย้อนไปดูในคลิปการจัดงานวันเกิดของดิว ว่ามีการร้องเพลง ทั้งยังไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดทั้งงาน ซึ่งท่านปลัดได้ดูรึยังครับ

นอกจากนี้ทางหนุ่ม ยังพูดถึงระเบียบในช่วงการแพร่ระบาดในสถานการณ์โควิด ที่หากประชาชนออกนอกเคหะสถานต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา เพราะฉะนั้นทางท่านปลัดต้องย้อนดูงานวันเกิดของดิวด้วยว่าได้มีการปฎิบัติตามระเบียบอย่างถูกต้องหรือไม่ โดยทางหนุ่ม ยังได้เตือนตัวท่านปลัดเองว่าสวมใส่หน้ากากอนามัยผิดตำแหน่งต้องปิดคลุมจมูกไม่ใช้หลุดมาใต้จมูก ซึ่งทั้งหมดเป็นการบอกกล่าวด้วยความเคารพถึงบอกให้ฟัง

ด้านชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณที่มีการจุดพลุในงานวันเกิดดิว เองได้ให้สัมภาษณ์ว่าหากจุดเพียง 2 – 3 ดอก ก็ไม่ว่าอะไรแต่นี่เล่นจุด 200 ดอก แถมยังหันหน้ามาทางบ้านอีก จึงเกิดเป็นปัญหาขึ้นมา

ขอบคุณรายการเที่ยววันเหตุการณ์

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *