เผยยอดบริจาค หนุ่มสอบติดเภสัชแต่บ้านจน ล่าสุดปิดรับแล้ว

ข่าววันใหม่

จากกรณีที่ นายเกียรติราชัน ยารังษี อายุ 17 ปี หรือ น้องโอ๊ต ซึ่งสอบติด คณะเภสัชศาสตร์ สาขาวิชา เภสัชศาสตร์ หลักสูตร เภสัชศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยมหิดลวิทยาเขตศาลายา กทม. แต่ฐานะทางบ้านยากจน ครอบครัวประกอบอาชีพทำไร่ทำนา รายได้ไม่แน่นอน ทำให้ไม่มีเงินเพียงพอ สำหรับค่าใช้จ่าย ซึ่งจะต้องใช้เงินไม่น้อยกว่า 30,000 บาท ในการลงทะเบียน และค่าประกันอื่นๆ จนเจ้าตัว วอนสังคมช่วยเหลือ ขอรับบริจาคเงินค่าทุนการศึกษา

ล่าสุด น้องโอ๊ต ขอแจ้งปิดบัญชีธนาคาร ธกส. แล้ว เนื่องจากมีประชาชนผู้ใจบุญจำนวนมาก ช่วยโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร รวมยอดเงิน ยอด 1,107,174 บาทแล้ว โดยเจ้าตัวขอขอบคุณประชาชน รวมทั้งสื่อมวลชน ที่ช่วยทำความฝันของน้อง จนสำเร็จ

.

จากการสอบถาม นายเกียรติราชัน ยารังษี อายุ 17 ปี หรือ น้องโอ๊ต เปิดเผยว่า ตนนั้นรู้สึกดีใจมากจนแทบจะช็อก นอนไม่หลับ เท่าที่ทราบยอดมาเบื้องต้นเยอะมากและเพียงพอแล้วที่จะส่งตนเองเรียนจนจบ 6 ปี ตนนั้นให้สัญญาว่าจะเรียนให้สำเร็จจนจบลุล่วงด้วยดี ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคต่างๆ และจะตั้งใจเรียน และจะเป็นบุคลากรที่ดีของประเทศ

ด้าน นางคำแพง ยารังษี มารดา อายุ 60 ปี ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตนอยากจะฝากขอบคุณพี่น้องชาวไทยทั่วประเทศ และอยากจะขอขอบคุณผู้สื่อข่าวทุกช่องทาง และทางท่านหัวหน้า และทีมงาน ธกส.ทุกท่าน และขอบคุณ ปู่ย่า ตายาย พี่น้องญาติๆ ผู้นำหมู่บ้าน ที่โอนเงิน ทุนการศึกษาให้ลูกชาย ตนรู้สึกปลื้มใจไม่คิดว่ายอดเงินจะเยอะขนาดนี้ แค่อยากจะขอเพียงแค่ลูกได้เข้าไปเรียนและจะกู้เงินมหาวิทยาลัย แต่คราวนี้มีผู้ใจบุญให้เป็นทุนการศึกษามาอย่างล้นหลาม ขอให้พี่น้องทุกคนมีอายุมั่นขวัญยื่น ผลบุญนี้ส่งกลับไปหาท่านทุกคนด้วย

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *