รพ.เผยผลชันสูตร สารวัตรแต ตร.หญิง เสียชีวิต หลังฉีดวัคซีนเข็มแรก

ข่าววันใหม่

รพ.เผยผลชันสูตร สารวัตรแต ตร.หญิง เสียชีวิต หลังฉีดวัคซีนเข็มแรก พบไม่ได้เกิดจากการฉีดวัคซีนโควิด แต่เกิดจากการปอดติดเชื้อ เนื่องจากโรคประจำตัว

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยแพร่แถลงการณ์ กรณี พ.ต.ต.หญิง อรชร ผุยม่วง สว.ส.รฟ.อยุธยา หรือสารวัตรแต เสียชีวิตที่โรงพยาบาลหัวหิน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 14 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยในโลกออนไลน์มีการแชร์ข้อมูลว่า เสียชีวิตภายหลังฉีดวัคชีนโควิด-19 เข็มแรก โดยตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว

.

เบื้องต้นขอนำเรียนว่า จากการสอบถามสามีของผู้เสียชีวิตพบว่า ผู้เสียชีวิตเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มแรก เมื่อวันที่ 25 พ.ค.64 ที่กรุงเทพฯ หลังจากฉีด มีอาการอ่อนเพลีย มีไข้เล็กน้อย หลังจากนั้นช่วงปลายเดือนพ.ค.64 ผู้เสียชีวิตพร้อมสามีเดินทางไปที่ จ.ขอนแก่น ประมาณ 3-4 วัน ก่อนจะเดินทางกลับมาที่บ้านพัก อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี แต่อาการป่วยยังไม่ดีขึ้น จึงได้เข้ารับการตรวจที่ รพ.หัวหิน เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.64

โดยทางโรงพยาบาลหัวหิน ตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 ตามขั้นตอนทางการแพทย์ และรับตัวไว้รักษา ต่อมาวันที่ 13 มิ.ย.64 ทราบผลการตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 ว่ามีผลเป็นลบ และเสียชีวิตลงในช่วงเช้าวันที่ 14 มิ.ย.64

จากการตรวจสอบกับแพทย์โรงพยาบาลหัวหิน สรุปการเสียชีวิตได้ว่า การเสียชีวิตไม่ได้เกิดจากการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ผลการตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 ของผู้เสียชีวิตเป็นลบ สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากการปอดติดเชื้อ เนื่องจากโรคประจำตัว ซึ่งทำให้มีภูมิต้านทานต่ำ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *