อาลัย น้องแชมป์ อดีตพลทหารเหยื่อไฟใต้ ขายลอตเตอรี่เลี้ยงชีพ เสียชีวิตแล้ว

ข่าววันใหม่

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 64 เพจเฟซบุ๊ก “พลทหาร มังกรทอง ลิ้มประเสริฐสกุล – น้องแชมป์” ได้รายงานข่าวเศร้า เมื่อ น้องแชมป์ หรือ ร้อยโทมังกรทอง ลิ้มประเสริฐสกุล อดีตพลทหารชุดคุ้มครองครู ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดในจังหวัดชายแดนภาคใต้ จนทำให้ร่างกายทุพพลภาพ ก่อนที่จะผันตัวเองมาขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ ได้เสียชีวิตลงด้วยอาการติดเชื้อวัณโรคในสมอง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

โดยทางเพจได้มีการระบุข้อความว่า “แจ้งเพื่อทราบ น้องแชมป์ได้จากพวกเราไปแล้วอย่างสงบ ด้วยอาการติดเชื้อในสมอง เมื่อเช้าวันที่ 11 มิถุนายน 64 ขณะนี้คุณพ่อและน้องชายกำลังดำเนินการเพื่อนำน้องกลับบ้านไปจัดงานที่เชียงราย ทั้งนี้ เพจมีความเห็นว่าสมาชิกท่านใดอยากช่วยเหลือน้องเป็นครั้งสุดท้าย เมื่อประสานงานกับครอบครัวน้องได้เลขที่บัญชีแล้วจะแจ้งให้ทราบต่อไป”

.

สำหรับ น้องแชมป์ ร้อยโทมังกรทอง ลิ้มประเสริฐกุล เป็นชาวจังหวัดเชียงราย บุตรของนายนพรัตน์ ลิ้มประเสริฐสกุล ส่วนมารดาเสียชีวิตกว่า 10 ปีแล้ว เมื่ออายุ 19 ปี ได้สมัครเป็นทหารกองประจำการ ที่ค่ายกาวิละ จังหวัดเชียงใหม่ แต่ทางหน่วยมีคำสั่งให้พลทหารลงไปปฏิบัติหน้าที่ชุดคุ้มครองครูในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ จึงได้ลงไปที่อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา กระทั่งเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2552 ได้ถูกระเบิดเข้าที่ศีรษะซ้ายและถูกยิงซ้ำในขณะปฏิบัติหน้าที่ ส่งผลให้กรามหักทั้งสองข้าง พิการอัมพาตครึ่งซีก หูข้างขวาสูญเสียการได้ยิน ตามองเห็นภาพซ้อน พูดไม่ชัด แขนใช้การไม่ได้ ขาใช้การได้ไม่ถนัด

ทั้งนี้ ถึงแม้จะรอดชีวิต แต่สภาพร่างกายไม่ได้เหมือนเดิมอีกต่อไป ทำให้ตัดสินใจประกอบอาชีพขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในเขตโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า โดยทางโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า กรมแพทย์ทหารบก ได้อนุมัติให้เป็นกรณีพิเศษ กระทั่งเป็นที่รู้จักในโลกโซเชียลฯ และได้รับการปูนบำเหน็จเลื่อนยศจากพลทหารเป็นร้อยโทในเวลาต่อมา ก่อนที่ไม่นานมานี้ได้ล้มป่วยจากการติดเชื้อวัณโรคขึ้นสมอง และเชื้อไปทำลายสมองบางส่วนทำให้ไม่รู้สึกตัว ก่อนที่จะเสียชีวิตลงในวันนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก พลทหาร มังกรทอง ลิ้มประเสริฐสกุล – น้องแชมป์

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *