สุดเศร้า ทนายความ ดับปริศนา ญาติเชื่อผลข้างเคียงวัคซีน ยันก่อนฉีดสุขภาพแข็งแรง

ข่าววันใหม่

วันที่ 11 มิถุนายน 64 นางเลี่ยน มากสิน วัย 82 ปี แม่ของนายพฤติชัย มากสิน วัย 60 ปี อาชีพเป็นทนายความ บ้านอยู่ หมู่ 1 ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ เปิดเผยหลังจากที่นายพฤติชัย ได้เสียชีวิตหลังไปรับฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ที่จุดบริการวัคซีนโควิด-19 ที่รพ.กระบี่ เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยหลังจากฉีด ซึ่งหลังจากรอดูอาการ 30 นาที ไม่พบอาการไม่พึงประสงค์แต่อย่างใด

กระทั่ง กลับไปบ้าน วันที่ 9 ม.ย.เริ่มมีอาการแน่นเจ็บหน้าอก ญาติจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิต เมื่อวานนี้ ขณะที่โรงพยาบาลกระบี่ ส่งศพไปชันสูตร ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต หาสาเหตุการเสียชีวิต

.

นางเลี่ยน เผยว่า ลูกชายเป็นคนแข็งแรง เชื่อว่าสาเหตุที่เสียชีวิตนั้นมาจากผลข้างเคียงของการไปฉีดวัคซีน ตนเป็นห่วงลูกของนายพฤติชัย ซึ่งยังเล็กอยู่ จึงขอให้ทางรัฐช่วยเหลือ ทั้งนี้ที่ผ่านมาตนก็เคยบอกลูกไปแล้วว่าอย่าได้ไปฉีดก่อนเพราะไม่ได้เสี่ยงอะไร แต่อยู่ๆลูกก็มาบอกว่าไปฉีดมาแล้ว

ขณะที่นางรัตนา กลับฉิ่ง ภรรยานายพฤติชัย เปิดเผยว่า เสียใจมาก ไม่คิดว่าสามีจะเสียชีวิตหลังจากฉีดวัคซีนเนื่องจาก สามีมีสุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีโรคประจำตัว หลังจากฉีดวัคซีนวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา กลับมาบ้านพัก เพื่อนบ้านถามหาเป็นอย่างไรบ้าง สามียังยกมือโชว์บอกว่า ไม่เป็นไร พร้อมเชิญชวนเพื่อนบ้านให้ไปฉีดวัคซีนด้วย แต่รุ่งเช้าวันที่ 9 มิ.ย. เริ่มมีอาการเจ็บแน่นหน้าอกอย่างรุนแรงแต่มีสติดี จึงนำส่งโรงพยาบาลกระบี่ แพทย์ให้การรักษาตามอาการ จนกระทั่งเมื่อวานนี้เสียชีวิต ตนเชื่อว่าสาเหตุมาจากการฉีดวัคซีน

ด้าน นพ.สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระบี่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่า นายพฤติชัยเสียชีวิตมาจากการฉีดวัคซีนหรือไม่ จะต้องรอผลการชันสูตรจากผู้เชี่ยวชาญอย่างเป็นทางการอีกครั้ง และได้ชี้แจงทำความเข้าใจกับญาติผู้ตายแล้ว พร้อมทั้งรวบรวมเอกสารหลักฐานยื่นเรื่องขอรับเงินเยียวยาเบื้องต้นจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *